Print Thứ Hai, 28/08/2023 11:10 Gốc

Sáng 28/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Cán bộ văn hoá toàn quốc nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Văn hoá (28/8/1945-28/8/2023). Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng chủ trì Hội nghị. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Tại điểm cầu thành phố Hải Phòng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Phạm Thị Tô Trang cùng lãnh đạo, cán bộ các đơn vị liên quan tham dự Hội nghị.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Phạm Thị Tô Trang chủ trì Hội nghị tại điểm cầu thành phố Hải Phòng.

Đây là lần đầu tiên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Cán bộ văn hóa toàn quốc nhằm nhận diện, giới thiệu các mô hình xây dựng môi trường văn hóa tiêu biểu; trao đổi nghiệp vụ quản lý nhà nước về văn hóa; đề xuất các giải pháp nhằm phát huy hiệu quả nguồn lực văn hóa.

Theo báo cáo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong thời gian qua, nhận thức về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của văn hóa và sự phối hợp liên ngành ở các cấp đã có những bước chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở tiếp tục đạt được kết quả tốt đẹp, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” tiếp tục được đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, gắn kết với việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, phát huy vai trò phong trào thi đua yêu nước rộng lớn, lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, bản sắc văn hóa dân tộc được bảo tồn và phát huy, tác động tích cực đến phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương và cả nước.

Công tác quản lý và tổ chức lễ hội, ý thức thực hiện nếp sống văn minh khi tham gia lễ hội của người dân có chuyển biến tích cực; mức hưởng thụ văn hóa của người dân, nhất là vùng sâu, vùng xa có sự cải thiện rõ rệt. Phát triển văn hóa đọc đã có đóng góp tích cực trong việc hình thành môi trường, nâng cao kỹ năng học tập của người dân trong thời đại công nghệ số. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao có những chuyển biến đáng ghi nhận từ thành thị đến nông thôn, người dân đã coi việc tập luyện thể dục, thể thao là một nhu cầu không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày.

Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa có bước trưởng thành, trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ ngày càng nâng lên, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, năng động, biết vượt qua khó khăn để vươn lên, có phẩm chất, năng lực, khát vọng cống hiến tương xứng với yêu cầu và nhiệm vụ phát triển văn hóa trong giai đoạn mới.

Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Hải Phòng.

Ghi nhận những đóng góp tích cực trong thời gian qua, chiều nay (28/8), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức Hội nghị Tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực Văn hóa toàn quốc năm 2023. Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng vinh dự là gương điển hình được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác