Print Thứ Năm, 09/01/2020 14:47 Gốc

Sáng 9/1, tại Trường Đại học Hải Phòng, Thành đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam thành phố long trọng tổ chức chương trình Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2020); biểu dương sinh viên 5 tốt năm 2019. Tới dự có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Đức Quang và hơn 400 học sinh, sinh viên các trường THPT, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố.

3 tập thể, 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố

Tại chương trình, đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố đọc diễn văn ôn lại kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. 70 năm qua, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội sinh viên Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc, trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của các thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay. Hội Sinh viên Việt Nam – một tổ chức chính trị xã hội của thanh niên, sinh viên – luôn là cầu nối mật thiết giữa sinh viên với Đảng, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên trở thành lớp người “Vừa hồng, vừa chuyên” như lời Bác Hồ đã dạy.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Đức Quang trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Sinh viên thành phố

Hội Sinh viên thành phố hiện có 5 tổ chức Hội trực thuộc với gần 22.000 hội viên, có sức lan tỏa lớn, thu hút đông đảo sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng toàn thành phố, với những hoạt động hỗ trợ, định hướng: sinh viên vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong; Sinh viên học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học; Sinh viên rèn luyện thể chất; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và chủ động hội nhập quốc tế.

Biểu dương Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và giải thưởng Sao Tháng Giêng

Tại chương trình, Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì “đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố. Thành đoàn – Hội Sinh viên – Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng đã biểu dương và vinh danh 4 tập thể và 65 gương Sinh viên 5 tốt – nhằm cổ vũ sinh viên thành phố Hải Phòng “Dưỡng tâm trong, Rèn trí sáng, Xây hoài bão lớn”.

Biểu dương các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” gồm 5 tiêu chí “Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt”, 1 sinh viên khi đã đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt, nghĩa là đã hội tụ đủ các thước đo tiêu chuẩn của thế hệ sinh viên thời đại mới, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của các trường Đại học, Cao đẳng. Trong giai đoạn 2014 – 2019, bằng những cách làm hiệu quả và sáng tạo, phong trào “Sinh viên 5 tốt” của thành phố đã gặt hái được nhiều thành công, với 18 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và giải thưởng “Sao Tháng Giêng, 368 sinh viên 5 tốt cấp thành phố và 1.330 sinh viên 5 tốt cấp trường.

Phương Trang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác