Print Thứ Hai, 04/10/2021 14:39 Gốc

Sáng 4/10, UBND thành phố tổ chức Lễ Kỷ niệm (trực tuyến) 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (4/10/1961-4/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy (4/10/2001-4/10/2021).

Dự Lễ Kỷ niệm tại điểm cầu thành phố có: Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ, Trưởng ban Ban Tổ chức 640; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an thành phố và Cảnh sát PCCC thành phố; các Phòng, Ban, đơn vị, đoàn thể thuộc Công an thành phố. Tại điểm cầu quận, huyện có sự tham dự của các lãnh đạo và Trưởng Công an các quận, huyện.

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn tại điểm cầu thành phố.
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm tại điểm cầu thành phố.

Ngày 29/9/1961, Cục Phòng cháy và Chữa cháy được thành lập; ngày 4/10/1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của Nhà nước đối với công tác PCCC, sự kiện này đánh dấu sự thay đổi căn bản trong công tác quản lý nhà nước về PCCC, đồng thời mở ra một trang mới trong lịch sử.

Đại tá Phạm Viết Dũng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố đọc diễn văn tại Lễ Kỷ niệm.

Trong diễn văn ôn lại truyền thống 60 năm vẻ vang của lực lượng cảnh sát PCCC và CHCN Công an thành phố qua các thời kỳ đấu tranh, xây dựng và trưởng thành, phát triển. Đại tá Phạm Viết Dũng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố khẳng định, trong bất kỳ mọi hoàn cảnh, lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố Hải Phòng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an toàn PCCC, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an sinh xã hội, vì bình yên thành phố, hạnh phúc của nhân dân.

Cùng với nhiều chiến công trong tổ chức PCCC và CNCH, những năm qua lực lượng Cảnh sát PCCC đã làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo Công an thành phố và Thành ủy, HĐND, UBND thành phố để chỉ đạo các cấp, các ngành huy động toàn dân tham gia thực hiện công tác PCCC; tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC, kiểm tra hướng dẫn các cơ sở khắc phục các nguy cơ xảy ra cháy; xây dựng lực lượng dân phòng cơ sở và tổ chức đào tạo hướng dẫn nghiệp vụ cho họ trở thành nòng cốt tại địa bàn cơ sở để xử lý kịp thời các sự cố xảy ra. Để từ đó nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người dân đối với công tác PCCC, giảm thiểu các nguy cơ xảy ra cháy nổ và giảm mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra góp phần bảo vệ công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ phát biểu tại Lễ Kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ biểu dương, khen ngợi và chúc mừng những chiến công, thành tích của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân phòng, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đạt được trong suốt chặng đường 60 năm qua. Phó Chủ tịch đề nghị, thời gian tới, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố tiếp tục không ngừng nỗ lực phấn đấu, thể hiện bản lĩnh, vai trò nòng cốt tham mưu về những chủ trương, quyết sách đúng đắn, kịp thời trong công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH; đồng thời có chiến lược lâu dài xây dựng, phát triển lực lượng, nâng cao khả năng chiến đấu để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

UBND thành phố đã trao tặng cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an thành phố Hải Phòng Bức trướng với nội dung: “Phát huy truyền thống anh hùng, dũng cảm, tận tụy, đoàn kết, hiệp đồng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 60 năm xây dựng và phát triển lực lượng được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã trao tặng cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an thành phố Hải Phòng Bức trướng với nội dung: “Phát huy truyền thống anh hùng, dũng cảm, tận tụy, đoàn kết, hiệp đồng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 60 năm xây dựng và phát triển lực lượng.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN: Luôn là lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận chống “giặc lửa” qua các thời kỳ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác