Print Thứ Năm, 18/08/2022 10:30 Gốc

Sáng 18/8, Tòa án nhân dân và UBND quận Hồng Bàng tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong việc cung cấp thông tin, hồ sơ, tài liệu, chứng cứ, công tác định giá tài sản và một số hoạt động tố tụng khác theo quy định pháp luật tố tụng dân sự, hành chính.

Quang cảnh Lễ ký kết.
Các đại biểu dự Lễ ký kết.

Trong những năm qua, công tác cung cấp thông tin, hồ sơ, tài liệu chứng cứ, công tác định giá tài sản và các hoạt động tố tụng khác theo quy định của pháo luật tố tụng dân sự, hành chính có nhiều chuyển biến, như: Kết quả giải quyết, xét xử các loại án đạt và vượt chỉ tiêu; công tác hòa giải và đối thoại trong giải quyết các tranh chấp và khiếu kiện hành chính được chú trọng và tăng cường. Bên cạnh những kết quả đạt được công tác cung cấp thông tin, hồ sơ tài liệu, chứng cứ, công tác định giá tài sản có lúc, có việc còn chậm muộn, đặc biệt việc cung cấp chứng cứ, tài liệu liên quan đến tranh chấp đất đai làm kéo dài thời gian giải quyết. Nguyên nhân công tác phối hợp giữa Tòa án nhân dân quận với UBND quận, phường và các cơ quan chuyên môn của quận còn nhiều bất cập.

Tòa án nhân dân và UBND quận Hồng Bàng ký kết Quy chế phối hợp.

Để khắc phục hạn chế này, Tòa án nhân dân và UBND quận Hồng Bàng ký kết Quy chế phối hợp trong hoạt động dân sự, hành chính. Quy chế phối hợp gồm có 4 Chương và 27 Điều; quy định cụ thể đối tượng áp dụng, nguyên tắc, hình thức phối hợp cung cấp thông tin; trách nhiệm của Tòa án và UBND quận, các phường, cơ quan chuyên môn trong phối hợp cung cấp thông tin; thẩm định, định giá tài sản việc niêm yết các văn bản tố tụng; việc xử lý những trường hợp có hành vi cản trở hội đồng định giá…

Thường trực Quận ủy và lãnh đạo Tòa án nhân dân thành phố tặng hoa chúc mừng.

Việc ký kết Quy chế nhằm tăng cường sự phối hợp chặt chẽ và nâng cao hiệu quả công tác cung cấp thông tin, thu thập chứng cứ và công tác định giá tài sản trong quá trình Tòa án giải quyết các vụ án theo quy định pháp luật tố tụng dân sự và tố tụng hành chính; đảm bảo việc xét xử, giải quyết kịp thời đúng pháp luật của Tòa án nhân dân cũng như không làm ảnh hưởng đến hoạt động công tác của các đơn vị thuộc UBND quận. Đồng thời đảm bảo tính thống nhất của UBND quận đối với các phòng chuyên môn của UBND quận và UBND các phường trong công tác cung cấp thông tin hồ sơ tài liệu chứng cứ, xem xét thẩm định tại chỗ, định giá tài sản và một số hoạt động tố tụng khác theo quy định của pháp luật.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ký kết Quy chế phối hợp giữa Tòa án nhân dân và UBND quận Hồng Bàng trong hoạt động tố tụng dân sự, hành chính
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác