Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:05

Sáng 18-4, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Sở Ngoại vụ thành phố chủ trì và phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình “Gặp gỡ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) và đánh giá công tác viện trợ PCPNN giai đoạn 2015-2017 của thành phố Hải Phòng”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố; đại diện gần 40 tổ chức quốc tế và các tổ chức PCPNN; đại diện một số cơ quan, ban, ngành trung ương và thành phố; các đơn vị, tổ chức thụ hưởng trực tiếp các chương trình, dự án.


Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố chứng kiến các tổ chức PCPNN ký kết văn bản thỏa thuận cam kết tài trợ.

Theo báo cáo của Sở Ngoại vụ, dù gặp nhiều khó khăn, công tác xúc tiến, vận động viện trợ của thành phố Hải Phòng vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận, giá trị viện trợ trong những năm qua duy trì ở mức cao so với bình quân cả nước, với 4 triệu USD/năm. Công tác vận động viện trợ đi theo đúng định hướng, lĩnh vực ưu tiên của Chương trình xúc tiến vận động viện trợ PCPNN của thành phố, phù hợp các lĩnh vực hoạt động của các tổ chức PCPNN, góp phần vào công cuộc giảm nghèo và phát triển bền vững của thành phố.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị, thời gian tới, các tổ chức quốc tế, các tổ chức PCPNN quan tâm, hợp tác nhiều hơn nữa trong việc đẩy mạnh triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ trên địa bàn thành phố, chú trọng lĩnh vực cải thiện đời sống nhân dân, nâng cấp hạ tầng nông nghiệp, nông thôn, phòng chống HIV/AIDS, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu…

Tại chương trình, các đại biểu đánh giá những kết quả viện trợ PCPNN đạt được trong thời gian qua, trao đổi kinh nghiệm, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác vận động triển khai các dự án PCPNN, chia sẻ các thông tin về nhu cầu vận động các tổ chức phi chính phủ của các đơn vị, địa phương và các lĩnh vực ưu tiên của các tổ chức PCPNN nhằm sử dụng hiệu quả cao nguồn vốn tài trợ. Các tổ chức PCPNN ký cam kết, thỏa thuận với thành phố Hải Phòng và các đơn vị của thành phố 6 văn bản thỏa thuận, cam kết tài trợ một số dự án với số tiền tài trợ trị giá hơn 12 tỷ đồng. Nhân dịp này, UBND thành phố cũng ghi nhận và khen thưởng 8 tập thể, 7 cá nhân tiêu biểu.

Báo Hải Phòng 19/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ký kết 6 văn bản thỏa thuận cam kết tài trợ thành phố Hải Phòng hơn 12 tỷ đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác