Print Thứ Sáu, 10/12/2021 16:49 Gốc

Sau 2,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố, Kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Lập nêu rõ: Tại kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố đã thông qua nhiều Nghị quyết có ý nghĩa quan trọng, tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế-xã hội như: ngân sách; đầu tư công; điều chỉnh cục bộ bảng giá đất; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp; hỗ trợ công dân nhập ngũ; hỗ trợ cán bộ không chuyên trách ở cơ sở; hỗ trợ cho công tác của cơ quan tư pháp…

Đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu bế mạc kỳ họp.

Để các Nghị quyết của HĐND đi vào cuộc sống, ngay sau Kỳ họp này, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố, Thường trực HĐND, các Ban, Sở, ngành, các cấp chính quyền địa phương, các vị đại biểu HĐND thành phố khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ và có hiệu quả các nghị quyết vừa được thông qua; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, chú trọng công tác giám sát, đánh giá để phát huy những mặt tích cực và khắc phục những bất cập, hạn chế.

Tại kỳ họp này, HĐND thành phố cũng đã tiến hành công tác nhân sự bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, thủ tục và đạt được sự đồng thuận cao. HĐND thành phố đã tiến hành bầu cử bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND thành phố đối với đồng chí Hoàng Minh Cường. HĐND thành phố mong đồng chí tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ, kinh nghiệm trên cương vị mới, nêu cao bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của đại biểu HĐND thành phố.

Nhiệm vụ của năm 2022 rất nặng nề. Để bảo đảm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2022, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, chủ động triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, bài bản, thực chất, đảm bảo các nghị quyết đi vào cuộc sống, với những kết quả, sản phẩm và mục tiêu cụ thể vì sự phát triển Thành phố và cuộc sống bình yên, hạnh phúc, tốt đẹp của nhân dân. Trước mắt, tiếp tục bám sát tình hình, triển khai các giải pháp mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa để vừa kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội; Trong đó, ưu tiên tập trung nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch và thực hiện các chính sách an sinh xã hội; tiếp tục rà soát, triển khai các chính sách, cơ chế hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhanh chóng phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Chủ tịch HĐND thành phố tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội, cùng với sự đồng thuận của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân thành phố sẽ tạo thành sức mạnh tổng hợp, đồng tâm, nhất trí vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2022 và 5 năm 2021-2025 góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết 45 của Bộ chính trị và NQ Đại hội XVI Đảng bộ thành phố.

Hoàng Tùng. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác