Print Thứ Năm, 04/11/2021 18:15 Gốc

Sau 1/2 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố, Kỳ họp thứ 3 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Tại Kỳ họp, HĐND thành phố đã nghe UBND thành phố trình các Tờ trình; các đồng chí Trưởng các Ban HĐND thành phố báo cáo kết quả thẩm tra các hồ sơ Dự thảo Nghị quyết.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp.

HĐND thành phố đã tiến hành thảo luận những nội dung trình tại Kỳ họp. Các vị đại biểu HĐND thành phố đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát biểu thảo luận tham gia nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc, trách nhiệm vào các nội dung của kỳ họp thứ 3 và những vấn đề cử tri và nhân dân thành phố quan tâm.

Sau thảo luận, HĐND thành phố đã biểu quyết thông qua 3 Nghị quyết về công tác nhân sự theo thẩm quyền và 4 nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội gồm: (1) Nghị quyết Quy định chính sách đặc thù trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hải Phòng. (2) Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Thực hiện một số nội dung để xây dựng chính quyền số thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021-2025. (3) Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2021. (4) Nghị quyết về bổ sung danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng; danh mục các dự án đầu tư phải thu hồi đất; mức vốn ngân sách nhà nước dự kiến cấp cho việc bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn thành phố năm 2021.

Đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu bế mạc kỳ họp.

Để thực hiện tốt các nghị quyết đã được HĐND thành phố thông qua và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 trong bối cảnh đặc biệt khó khăn và đầy thử thách do đại dịch COVID-19, đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị: HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội, các sở, ban, ngành, địa phương và các vị đại biểu HĐND thành phố tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 để phát huy thành quả đạt được thời gian qua, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tiếp tục duy trì, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19, phấn đấu đạt miễn dịch cộng đồng vào cuối năm 2021, đầu năm 2022; chuẩn bị kỹ và tổ chức thực tốt các giải pháp chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID-19” sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo chủ trương, hướng dẫn mới của Trung ương và Thành ủy, Nghị quyết của HĐND thành phố.

UBND thành phố, các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2021 ở mức cao nhất; tập trung cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư trong đó trọng tâm là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, từng bước xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trên địa bàn thành phố; rà soát các nguồn thu, đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh để tăng thu ngân sách; tập trung, đẩy nhanh tiến độ GPMB, thi công các công trình trọng điểm; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện tiết kiệm chi, bảo đảm đáp ứng kịp thời các yêu cầu, nhiệm vụ chi cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các nhiệm vụ đầu tư phát triển; hoàn thành các mục tiêu của các Nghị quyết HĐND thành phố trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

Chủ tịch HĐND thành phố cũng đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND thành phố tạo điều kiện thuận lợi nhất để UBND thành phố triển khai thực hiện tốt các nội dung Nghị quyết; đồng thời tăng cường giám sát trong quá trình thực hiện.

HĐND thành phố cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của UBND thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, sự đóng góp tích cực của các ban, sở, ngành, các cơ quan giúp việc của UBND và HĐND thành phố đã chuẩn bị tốt các nội dung và phục vụ chu đáo cho kỳ họp.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kỳ họp thứ 3 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác