Print Thứ Ba, 29/06/2021 16:30 Gốc

Vào 16h30 ngày 24/6, thực hiện Kế hoạch tuần tra kiểm soát giao thông, giữ gìn TTATXH, tổ công tác thuộc Phân đội 3, Thủy đội, Phòng PC08B gồm các đồng chí: Thiếu tá Bùi Văn Bằng (Tổ trưởng), Đại úy Hoàng Đình Vũ, Đại úy Lưu Đức Anh đang tiến hành tuần tra trên sông Cấm tại khu vực Cảng Quỳnh Cư (Hùng Vương, Hồng Bàng) thì nghe thấy tiếng thuyền viên và công nhân đang làm việc trên tàu HP2668 neo đậu bốc xếp hàng hóa tại Cảng Quỳnh Cư hô hoán có người bị ngã xuống sông.

Tổ công tác đã nhanh chóng dùng xuồng máy cao tốc lập tức có mặt tại hiện trường và phát hiện một người đang chơi với giữa dòng nước đang chảy xiết.

Với tinh thần cứu người là trên hết, đồng thời vừa đảm bảo an toàn cho người bị nạn và lực lượng cứu hộ, bằng kinh nghiệm thực tế, tổ công tác đã nhanh chóng tiếp cận, nhảy xuống sông và cứu vớt an toàn người bị nạn đưa lên xuồng máy trở về tàu tuần tra và tiến hành ngay các biện pháp sơ cứu ban đầu.

Sau khi được sơ cứu và nghỉ ngơi, sức khỏe và tinh thần của nạn nhân đã ổn định, tổ công tác đã đưa nạn nhân quay trở lại nơi làm việc tại Cảng Quỳnh Cư.

Người bị nạn là anh Nguyễn Quốc Cường, ở xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, làm công nhân bốc vác tại Cảng Quỳnh Cư. Trong khi đang bốc vác hàng hóa từ tàu lên cảng, do thời tiết nắng nóng và sức khỏe yếu nên anh Cường đã bị choáng và ngã từ mạn tàu có độ cao 4-5m xuống sông.

Cảm kích trước tinh thần dũng cảm, vì nhân dân phục vụ của tổ công tác, anh Nguyễn Quốc Cường đã viết thư cảm ơn chân thành đến Giám đốc CATP Hải Phòng, Lãnh đạo Phòng PC08B và cán bộ chiến sĩ Phân đội 3, Thủy đội-Phòng PC08B.

PV

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kịp thời cứu người gặp nạn giữa sông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác