Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:09

Qua công tác phát động phong trào quần chúng tố giác tội phạm, Công an huyện Tiên Lãng nhận được tin: tại địa bàn thôn Nam Tử, xã Kiến Thiết, xuất hiện một đối tượng nam giới, trên người có nhiều vết thương với tâm trạng bất thường có biểu hiện nghi vấn.

ss

Đối tượng Nguyễn Văn Toàn

Sau khi nhận tin, Ban chỉ huy Công an huyện đã phân công một tổ công tác phối hợp với Công an xã Kiến Thiết, xác minh, xác định: đối tượng trên là Nguyễn Văn Toàn, sinh 1993, quê ở Nam Tử, Kiến Thiết, ĐKTT: khu phố 5, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, đang lén lút ở trong nhà một người dân ở thôn Nam Tử, Kiến Thiết.

Hiện, trên cơ thể của Toàn có nhiều thương tích, tâm trạng liên tục thay đổi như định nhảy cầu Khuể để tự sát, nhưng được mọi người can ngăn, sau đó lại quay sang vay mượn tiền bạc như chuẩn bị cho một chuyến đi xa…

Trước sự vận động của lực lượng công an, Toàn đã xin ra đầu thú. Tại trụ sở công an, bước đầu, Toàn khai nhận: các vết thương trên người do đánh nhau với người khác và Toàn đã dùng dao đâm chết một người tại TP Đà Nẵng.

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, Công an huyện Tiên Lãng đã báo cáo Giám đốc CATP chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ để phối hợp điều tra, đưa đối tượng đến điều trị tại bệnh viện, đồng thời thông tin tội phạm đến CATP Đà Nẵng.

Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin, Cơ quan CSĐT- CATP Đà Nẵng đang trong quá trình điều tra vụ án giết người xảy ra ngày 18-10-2018, tại khách sạn Ruby, đường Đỗ Bí, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, đã nhanh chóng cử một tổ công tác, có mặt tại Hải Phòng, phối hợp với Công an huyện Tiên Lãng tiến hành bắt giữ đối tượng.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, kết hợp với lời khai của đối tượng, sơ bộ xác định: trước đó, Toàn cùng với người yêu là Nguyễn Hương Thảo, sinh 1995, ở Ấp 1, xã Mà Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, đi du lịch và thuê phòng nghỉ số 901, khách sạn Ruby, TP Đà Nẵng.

Tại đây, Toàn thấy Thảo vẫn còn nhắn tin thân mật với người yêu cũ nên nổi cơn ghen và nảy ý định sát hại. Đến 16h ngày 18-10-2018, lợi dụng lúc Thảo mất cảnh giác, Toàn đã dùng tay siết cổ khiến chị  bất tỉnh.

Tiếp đó, kẻ ghen tình máu lạnh đã đang tâm dùng dao đâm vào ngực làm nạn nhân bị tử vong rồi bỏ đi. Sau đó, Toàn quay lại phòng nghỉ dùng con dao đã sát hại người yêu để tự sát, nhưng không thành. Ngày 19-10, khi tỉnh dậy, Toàn bỏ mặc nạn nhân trong phòng và bắt xe về quê ở huyện Tiên Lãng.

Công an huyện Tiên Lãng đã chuyển giao đối tượng cho Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng điều tra theo thẩm quyền.

Nhờ sự giúp đỡ của lực lượng quần chúng, Công an huyện Tiên Lãng đã lập công xuất sắc, kịp thời bắt giữ đối tượng gây ra vụ trọng án tại TP Đà Nẵng, được cán bộ và nhân dân địa phương khen ngợi.

Khắc Đoàn – An ninh Hải Phòng 23/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kịp thời bắt giữ đối tượng gây trọng án
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác