Print Thứ Ba, 05/03/2019 17:46

Sáng 5-3, đồng chí Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy, đánh giá về tình hình kinh tế – xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2019; nghe báo cáo và cho ý kiến về công tác chuẩn bị nội dung chương trình Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) HĐND TP khóa XV.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo của Ban cán sự Đảng UBND TP và các ngành, đơn vị, đồng chí Lê Văn Thành thống nhất với các ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, khẳng định 2 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế – xã hội của thành phố tiếp tục ổn định và tăng trưởng cao. Một số chỉ tiêu nổi bật 2 tháng là: chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 23,72%; kim ngạch xuất khẩu tăng 24,98%; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng 55,3%…

Bên cạnh đó, thành phố đã và đang triển khai tích cực nhiều dự án đầu tư xây dựng mới các công trình về hạ tầng giao thông. Đặc biệt, thành phố đã tổ chức thành công việc đón tiếp phái đoàn lãnh đạo cấp cao nước Cộng hòa DCND Triều Tiên về thăm, làm việc; cùng với đó là các cuộc làm việc với tỉnh Thái Bình, Hải Dương về hợp tác, liên kết phát triển. Công tác chăm lo Tết cho nhân dân từ hộ nghèo đến các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ được quan tâm, nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Thành ủy – HĐND – UBND TP.

Đồng chí Lê Văn Thành biểu dương các sở, ngành, đơn vị, địa phương đã cố gắng, nỗ lực, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ từ công tác xây dựng Đảng, chính quyền, vận động, chăm lo đời sống nhân dân. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy nêu rõ, Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị là cơ hội để thành phố đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, đòi hỏi các sở, ngành, địa phương phải tập trung cao hơn nữa trong triển khai các nhiệm vụ, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2019.

Sản xuất vỏ xe ô tô tại Tổ hợp Vinfast (Cát Hải)

Đồng chí Lê Văn Thành yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, sở, ban, ngành, đơn vị trong tháng 3 và những tháng tiếp theo cần bám sát Chủ đề năm 2019 “Tăng cường kỷ cương, thu chi ngân sách nhà nước – Đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”, để thu hút các nguồn lực đầu tư về thành phố. Đồng chí nhấn mạnh, các ngành, địa phương phải bám sát các chỉ tiêu từng tháng, cùng với đó tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của thành phố; đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng triển khai một số dự án mới, đồng thời tiếp tục tập trung thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, Thành ủy và HĐND TP.

Về 4 nội dung sẽ trình tại Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) HĐND TP khóa XV do Ban cán sự Đảng UBND TP đề xuất, Qua nghe báo cáo của các sở, ban, ngành, đơn vị và ý kiến tại cuộc họp, đồng chí Lê Văn Thành thống nhất với Ban Thường vụ Thành ủy, chủ trương tổ chức kỳ họp bất thường HĐND TP trong tháng 3-2019, nội dung chủ yếu là thông qua các dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông gắn với Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị. Đây là kỳ họp chuyên đề, với các dự án đã đề cập, UBND TP và các ngành đề xuất đưa vào đều là những dự án quan trọng. Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị cần quyết liệt triển khai để tạo phát triển mạnh mẽ về kết cấu hạ tầng giao thông và phải triển khai chặt chẽ về mặt pháp lý, đúng quy trình về thẩm quyền.

Liên quan đến những nội dung này, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành yêu cầu, trong quá trình chuẩn bị từ nay đến diễn ra kỳ họp, với khối lượng công việc nhiều, UBND thành phố cần chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung cao độ; các chủ dự án cần bám sát tiến độ, đôn đốc hàng ngày, phát huy đầy đủ vai trò, trách nhiệm để các nội dung trình tại kỳ họp đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

                                                                                      LMT

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kinh tế hai tháng đầu năm của thành phố tiếp tục tăng trưởng cao
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác