Print Thứ Ba, 17/08/2021 19:00 Gốc

Triển khai Quyết định 2322/QĐ-UBND ngày 17/8/2021 của UBND thành phố Hải Phòng về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ các hộ gia đình là người Hải Phòng đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ông Trần Thế Giới, Trưởng Ban liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: Tính đến 17 giờ chiều ngày 17/8/2021, đã có 480 hộ gia đình là người Hải Phòng đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 được chuyển khoản kinh phí hỗ trợ của UBND thành phố trực tiếp vào tài khoản ngân hàng.

Theo danh sách của Hội đồng hương Hải Phòng, trong chiều nay, 480 hộ gia đình người Hải Phòng đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh đã được chuyển khoản kinh phí hỗ trợ, có địa chỉ được xác minh tại các địa phương: huyện Kiến Thụy (19 hộ); huyện Tiên Lãng (15 hộ); huyện Cát Hải (39 hộ); huyện Thủy Nguyên (78 hộ) và khu vực các quận nội thành (329 hộ).

Chiều ngày 17/8/2021, chị Nguyễn Thị H. là người Hải Phòng (xã Thụy Hương, huyện Kiến Thụy) đang sống và làm việc tại quận 12, TP. Hồ Chí Minh xác nhận số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ nhận được qua tài khoản, chị H rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến Chính quyền thành phố Hải Phòng, Hội đồng hương Hải Phòng tại TP. Hồ Chí Minh.

Đối với những hộ không có tài khoản cá nhân tại ngân hàng, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng sẽ chuyển kinh phí cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh để phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại TP.HCM thực hiện việc chuyển kinh phí.

Ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại TP. Hồ Chí Minh đang tiếp tục rà soát, lập danh sách các hộ gia đình gặp khó khăn để thành phố Hải Phòng hỗ trợ bổ sung.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kinh phí hỗ trợ người Hải Phòng tại TP. Hồ Chí Minh đã đến tận tay người nhận
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác