Print Thứ Năm, 11/11/2021 18:34 Gốc

Chiều 11/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra công tác cách ly tại Khu cách ly y tế tập trung Khách sạn sinh viên Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng.

Sau khi nghe các đơn vị liên quan báo cáo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận quận Lê Chân đã khẩn trương chuẩn bị tái thành lập Khu cách ly trong thời gian rất ngắn, kịp thời bố trí nhân lực tiếp quản khu cách ly bảo đảm các điều kiện cần thiết để tiếp nhận các trường hợp vào cách ly y tế.

Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, các trường hợp cách ly tại đây đều là là các trường hợp có nguy cơ cao nhiễm dịch, đặc biệt đối tượng là học sinh chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19, vì vậy quận cần tăng cường quản lý chặt chẽ các trường hợp thực hiện cách ly, không để xảy ra tình trạng tiếp tế đồ từ bên ngoài vào, không được tụ tập, di chuyển giữa các phòng trong khu vực cách ly, bố trí tối đa 2 người 1 phòng. Với những trường hợp đã ở cùng 11 ca dương tính thì bố trí 1 người 1 phòng, tăng tần suất xét nghiệm lên 3 ngày 1 lần, trường hợp nào có triệu chứng phải tiến hành xét nghiệm ngay, đồng thời nhắc nhở các cháu không chủ quan, coi thường việc thực hiện các quy định trong khu cách ly.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng động viên lực lượng công an, y tế, quân đội làm việc tại đây tiếp tục khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn, không để lây lan mầm bệnh ra cộng đồng, phân tách các trường hợp ra từng khu vực, nhất là các trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh từ huyện An Lão, kiên quyết không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo tại khu cách ly.

Được quyết định tái thành lập từ ngày 5/11/2021, đến thời điểm này, Khu cách ly y tế tập trung đã tiếp nhận 116 trường hợp, chủ yếu liên quan đến chùm ca bệnh tại huyện An Lão. Đến nay đã chuyển 11 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 sang Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp cơ sở 2. Các trường hợp cách ly tại đây được bố trí 4 người/phòng đầy đủ điều kiện cách ly, bảo đảm giãn cách theo quy định y tế. Quận Lê Chân đã bố trí tổ phục vụ khu cách ly gồm 60 người bao gồm nhân viên y tế, lực lượng quân đội, công an chia 3 ca trực 24/24h. Đánh giá đây là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, quận Lê Chân siết chặt quy trình giám sát khử khuẩn trong khu cách ly bảo đảm an toàn. Ngay sau khi phát hiện có ca bệnh trong phòng, lực lượng chức năng chuyển trường hợp đó sang khu vực điều trị, đưa các trường hợp còn lại sang phòng khác tiếp tục thực hiện cách ly y tế, tiến hành phun khử khuẩn, tạm thời chưa sử dụng phòng đó để cách ly.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiên quyết không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo tại khu cách ly y tế tập trung
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác