Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:40

Sáng 20/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới về Dự án phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án, đến nay công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đạt khoảng 97,6% trong đó: quận Lê Chân, Ngô Quyền đã bàn giao 100%; quận Kiến An bàn giao khoảng 99,2%; quận Hải An khoảng 96,9%; huyện An Dương khoảng 96,8%. Về thực hiện xây dựng các khu tái định cư, hiện tất cả 14 khu tái định cư đã hoàn thành trên 95% khối lượng và đủ điều kiện để giao đất tái định cư cho các hộ dân. Về phía Sở Giao thông vận tải và Ban Quản lý dự án đã bàn giao đất cho địa phương để xét duyệt và giao đất tái định cư.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình ghi nhận và đánh giá rất cao sự hợp tác hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới đặc biệt là đối với Dự án phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng. Đây là dự án quan trọng và có ý nghĩa đối với sự phát triển của thành phố, vì vậy lãnh đạo thành phố Hải Phòng khẳng định sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo để thực hiện đúng cam kết với Ngân hàng Thế giới. 


Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng thế giới.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực, thời gian qua, dự án đã có những chuyển động tích cực tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số việc làm chậm tiến độ. Phó Chủ tịch Thường trực giao Ban Quản lý dự án phối hợp với Sở Giao thông và các bên liên quan chuẩn bị văn bản chính thức trả lời lãnh đạo Ngân hàng Thế giới 4 vấn đề đặt ra trong cuộc họp; về phía thành phố sẽ quyết tâm rà soát, giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng trong tháng 5/2018. Liên quan trực tiếp đến việc bổ sung vốn dự án ngày 28/3/2018 vừa qua, UBND thành phố đã có Văn bản số 1494/UBND-KHĐT đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp báo cáo bổ sung vốn. Phó Chủ tịch Thường trực giao Sở Giao thông vận tải chủ trì theo sát tiến độ, báo cáo UBND thành phố đôn đốc tiến độ thực hiện dự án đúng theo yêu cầu.

Đối với “Dự án Phát triển giao thông đô thị bền vững thành phố Hải Phòng” mục tiêu của dự án này là định hướng chiến lược cho sự phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững để đưa Hải Phòng đạt được vị thế xứng tầm với tiềm năng của thành phố cảng, giao thông đô thị theo mô hình thành phố đi lại thông minh, lấy hệ thống giao thông công cộng làm nòng cốt, định hướng cho sự phát triển của đô thị.

Tiến Phước – Cổng TTĐT thành phố 20/4/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiểm tra tiến độ các hợp phần của Dự án phát triển giao thông đô thị và thảo luận về đề xuất Dự án phát triển giao thông đô thị bền vững thành phố Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác