Print Thứ Ba, 07/01/2020 09:12 Gốc

Sáng 6-1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 do ông Phan Huy Thục-Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng Đoàn đã thực hiện kiểm tra một số cơ sở sản xuất kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý trên địa bàn thành phố. Cùng đi có lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm thuỷ sản, Thanh tra Sở Y tế, Quản lý thị trường…

Tại hai cơ sở là Công ty CP dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce tại Khu trung tâm thương mại Vincom Lê Thánh Tông-Siêu thị Vinmart và HTX Nam Triệu tại số 57 đường Ngô Quyền, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền (sản xuất gia công chả giò, chả cá),  các thành viên trong đoàn đã kiểm việc thực hiện các quy định, điều kiện bảo đảm ATTP, ghi nhãn, quảng cáo sản phẩm trong sản xuất kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.

Đoàn kiểm tra quầy sản phẩm tươi sống tại siêu thị Vinmart

Trên cơ sở kết quả kiểm tra ban đầu, các thành viên trong đoàn đánh giá cả hai cơ sở nói trên đều chấp hành cơ bản đầy đủ các quy định về giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sức khoẻ, xác nhận kiến thức ATTP, hồ sơ công bố của sản phẩm, nguyên liệu, nguồn gốc sản phẩm, hồ sơ về môi trường…

Tuy vậy, các đồng chí Trưởng, Phó đoàn kiểm tra cũng yêu cầu Siêu thị Vinmart chú ý khâu bảo quản sản phẩm tươi sống, thời hạn sử dụng thức ăn đã chế biến, phân loại khu sơ chế… Còn đối với HTX Nam Triệu, lãnh đạo đoàn đề nghị cơ sở kiểm soát chặt chẽ đầu vào nguyên liệu, tiếp cận nguồn thịt lợn đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ.

KO

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Kiểm tra liên ngành ATTP trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác