Xã hội

Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm đợt Tết Trung thu

UBND thành phố vừa ban hành quyết định kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đợt Tết Trung thu năm 2019.

Thành phố quyết định thành lập 2 Đoàn Kiểm tra liên ngành do Phó Giám đốc Sở Y tế và Phó Giám đốc Sở Công thương làm Trưởng đoàn. Các đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đổi với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng trong dịp Tết Trung thu năm 2019. Đối tượng kiểm tra là toàn bộ các cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh dẻo thuộc diện công bố, tự công bố trên địa bàn thành phố; các cơ sở kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu, bánh ngọt, kẹo, quả nhập khẩu… sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Các đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra định kỳ trong 11 ngày kể từ ngày 3/9/2019.

Trong quá trình kiểm tra, Trưởng Đoàn kiểm tra và các thành viên Đoàn kiểm tra có các nhiệm vụ, quyền hạn được quy định tại Điều 70 Luật An toàn thực phẩm; Điều 46, Điều 58 Luật Xử lý vi phạm hành chính. Đối tượng kiểm tra là các cơ sở thực phẩm có các quyền và nghĩa vụ quy định tại Điều 7, Điều 8 Luật An toàn thực phẩm.

V.H.N

Nguồn. haiphong.gov.vn

Nguồn tin: haiphong.gov.vn

Tin khác

Thông cáo báo chí Hội nghị Ban Chấp hành Trung Đảng khóa XIII

Ngày 25/11, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII…

25/11/2024

Tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong thực hiện quyết tâm sắp xếp, tổ chức bộ máy

Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị Trung ương tập trung cho ý kiến vào…

25/11/2024

Tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với lứa tuổi học sinh

Nhằm ngăn ngừa tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông…

25/11/2024

Hải Phòng có tân Cục trưởng Cục Hải quan thành phố

Tổng cục Hải quan mới có Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cục Điều tra…

25/11/2024

Thí sinh Hải Phòng trở thành Á vương 1 của Nam vương Thế giới – Mr World 2024

Tối 23-11, chung kết Nam vương Thế giới - Mr World 2024 diễn ra tại…

24/11/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More