Print Thứ Sáu, 05/07/2019 19:35

Tổ chức kiểm tra hành chính, công an phát hiện 15 đối tượng hành nghề cho vay với lãi suất “cắt cổ”. Nạn nhân khai vay lãi suất từ 20% – 100%/ tháng.

Ngày 5-7, Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã lập hồ sơ đối với Trương Văn Quang (34 tuổi; ngụ huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) và Đào Mạnh Cường (38 tuổi, ngụ Quận Long Biên, TP Hà Nội) cùng 12 đối tượng khác ngụ tại Tiền Giang, Thái Nguyên, Nghệ An, TP Hải Phòng, TP Hà Nội  để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 26-6, cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang kiểm tra một căn nhà trên đường Nguyễn Minh Đường, xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho và phát hiện Quang, Cường cùng 12 đối tượng đang lưu trú nghi vấn liên quan đến hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Đối tượng Trương Văn Quang

Công an tạm giữ tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay, gồm: 583 các loại giấy tờ, CMND, sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe; 321 biên nhận với số tiền hơn 1 tỷ đồng, 2531 card quảng cáo, 1.360 tờ quảng cáo với các nội dung “hỗ trợ tài chính, không cần thế chấp”.

Đối tượng Đào Mạnh Cường

Quang và Cường khai nhận vào cuối năm 2017 cùng với một nhóm người từ các tỉnh, thành phố phía Bắc đến thuê nhà tại TP Mỹ Tho hoạt động cho vay. Sau đó, nhóm Quang và Mạnh chuyển đến thuê nhà tại xã Đạo Thạnh, tiếp tục hoạt động cho vay tại Tiền Giang, Bến Tre và Long An, với số tiền cho vay từ 1 – 12 triệu đồng, lãi suất “cắt cổ”.

Một nạn nhân là bà T. K. Y. (45 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho) vay của Cường 2,4 triệu đồng phải thế chấp sổ hộ khẩu, CMND. Bà Yến viết giấy biên nhận 2,4 triệu đồng nhưng chỉ được nhận 1,8 triệu đồng và trả góp trong 24 ngày, mỗi ngày 100.000 đồng (lãi suất hơn 40%/tháng).

Nhiều nạn nhân của các đối tượng trên khai đã vay của nhóm này với lãi suất từ 20 – 100%/tháng.

Thúy An

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiểm tra hành chính, phát hiện "ổ" cho vay với lãi suất "cắt cổ"
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác