Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:55

Báo Điện tử VTC News số ra ngày 14/8/2018 đăng bài “Hải Phòng: Thăm đảo Cát Ông, khách du lịch bị ép mua vé vịnh Lan Hạ”, phản ánh việc hàng chục khách du lịch bức xúc trước việc bị ép mua vé tham quan vịnh Lan Hạ trong khi họ đi thăm đảo Cát Ông.

Nhận được thông tin này, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản giao Sở Du lịch chủ trì cùng UBND huyện Cát Hải và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền và quy định các nội dung Báo nêu. Báo cáo kết quả về UBND thành phố và trả lời cho Báo để thông tin đến bạn đọc.


Tàu du lịch tham quan vịnh Lan Hạ – Ảnh minh họa: Đức Biên

Trước đó, Báo Điện tử VTC News phản ánh: ngày 13/8, đoàn du khách từ thị trấn Cát Bà, thuê một chiếc thuyền sắt tại khu vực bến tàu cao tốc để ra đảo Cát Ông tham quan. Khi chuẩn bị xuống thuyền, nhân viên của Ban quản lý các vịnh Cát Bà yêu cầu đoàn phải mua vé tham quan vịnh Lan Hạ với giá 40.000đồng/vé/người mới được xuống thuyền. Đoàn khách giải thích không có nhu cầu tham quan vịnh Lan Hạ và vịnh này nằm ở phía Bắc của đảo Cát Bà, giáp với vịnh Hạ Long (Quảng Ninh); còn đảo Cát Ông nằm ở phía Nam, gần tuyến tàu khách thủy nội địa từ Hải Phòng ra Cát Bà nên việc phải mua vé tham quan vịnh Lan Hạ là vô lý. Tuy nhiên nhân viên ở đây không đồng ý, buộc cả đoàn phải mua 23 chiếc vé. Ngay sau đó, đại diện đoàn khách du lịch đã gọi điện phản ánh sự việc với lãnh đạo UBND huyện Cát Hải, Ban quản lý các vịnh Cát Bà và Thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng.

V.H.N – Cổng TTĐT thành phố 15/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiểm tra, giải quyết bức xúc của khách du lịch tham quan đảo Cát Ông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác