Print Thứ Năm, 09/09/2021 14:26 Gốc

Sáng 9/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị đi kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin Vero Cell phòng COVID-19 tại một số xã, phường trên địa bàn huyện Kiến Thụy và quận Đồ Sơn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Tú Sơn.

Qua kiểm tra thực tế điểm tiêm tại xã Thụy Hương, xã Tú Sơn thuộc huyện Kiến Thụy; phường Bàng La, phường Hợp Đức thuộc quận Đồ Sơn, lãnh đạo thành phố ghi nhận các địa phương đã tích cực triển khai công tác tiêm chủng theo đúng tiến độ và chỉ tiêu đề ra, các điểm tiêm tại quận Đồ Sơn đã tiến hành cấp giấy xác nhận tiêm phòng mũi 1 cho người dân theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cán bộ y tế tham gia công tác tiêm chủng phải được tập huấn đầy đủ, nắm rõ các thông tin về vắc xin như: nguồn gốc xuất xứ, liều dùng, tác dụng, điều kiện bảo quản, các phản ứng phụ có thể xảy ra… để tư vấn cho người dân. Mỗi cán bộ y tế phải là một tuyên truyền viên tích cực, tư vấn đúng và đủ để người dân hiểu rõ ý nghĩa của việc tiêm phòng vắc xin trước đại dịch COVID-19. Lãnh đạo thành phố cũng lưu ý các đơn vị y tế phải bố trí lực lượng trực cấp cứu, sẵn sàng xử lý các sự cố có thể xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân tham gia tiêm chủng.

Người dân phường Hợp Đức phấn khởi khi nhận giấy chứng nhận tiêm chủng đợt này.

Theo ghi nhận của phóng viên, các điểm tiêm được bố trí nơi thoáng mát, có mái che, người dân giữ gìn trật tự, đảm bảo giãn cách, các khu vực khai báo y tế, khám sàng lọc, tư vấn về vắc xin, tiêm vắc xin và theo dõi sức khỏe sau tiêm được phân chia rõ ràng, có lực lượng cán bộ đoàn thể, thanh niên tình nguyện hướng dẫn người dân tận tình. Nhiều người dân bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được tham gia tiêm chủng trong đợt này.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin Vero Cell phòng COVID-19 tại một số xã, phường trên địa bàn huyện Kiến Thụy và quận Đồ Sơn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác