Print Thứ Tư, 24/02/2021 11:53 Gốc

Sáng 24/2, đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy kiểm tra công tác quản lý địa điểm cách ly tập trung tại Khu nội trú Trường Đại học Hàng Hải và việc chấp hành tạm dừng các hoạt động kinh doanh theo Chỉ thị 09 của UBND thành phố trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại một số địa điểm trên tuyến đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền. Cùng đi có các đồng chí: Phạm Văn Hà, Bí thư Quận ủy Ngô Quyền; Đinh Minh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy kiểm tra tại Khu cách ly tập trung.

Tính đến 7h00 ngày 24/2/2021, Khu cách ly đã tiếp nhận 49 người đến thực hiện cách ly tập trung, trong đó có 43 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Giao thông vận tải. Dự kiến, Khu cách ly do quận Ngô Quyền quản lý này sẽ bố trí được cho khoảng 400 người.

Lãnh đạo quận Ngô Quyền báo cáo nhanh về công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận Ngô Quyền trong thời gian vừa qua.

Thực hiện Chỉ thị 09 của UBND thành phố, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền – Đinh Minh Tuấn cho biết, về cơ bản các cơ sở trên địa bàn quận đã chấp hành dừng các hoạt động kinh doanh không cần thiết, tuy nhiên vẫn còn một số các dịch vụ kinh doanh như cắt tóc vỉa hè, may vá quần áo, bơm vá xe đạp, dán đề can… Hiện, quận Ngô Quyền đang tập trung đôn đốc các phường đẩy mạnh việc tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các quy định của thành phố trong phòng chống dịch, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Các cơ sở kinh doanh không cần thiết trên địa bàn quận Ngô Quyền đã cơ bản chấp hành tạm dừng hoạt động theo Chỉ thị 09 của UBND thành phố.

Qua công tác kiểm tra, đồng chí Đào Khánh Hà – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy yêu cầu quận Ngô Quyền tiếp tục tập trung cao công tác rà soát, truy vết nhanh các trường hợp F1, F2, F3 để thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát y tế theo quy định; tiếp tục kiểm tra, nhắc nhở việc dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh không thiết yếu, thường xuyên kiểm tra đôn đốc và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành; phát huy vai trò của các Tổ kiểm soát dịch bệnh tại các Tổ dân phố. Đối với việc quản lý điều hành Khu cách ly tập trung, đồng chí Đào Khánh Hà đề nghị phải đảm bảo an toàn, đúng quy định phòng chống dịch, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiểm tra công tác quản lý địa điểm cách ly tập trung và chấp hành Chỉ thị 09 của UBND thành phố trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại quận Ngô Quyền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác