Print Thứ Tư, 17/02/2021 19:28 Gốc

Chiều 17/2, đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và quản lý, kiểm soát người lao động ngoại tỉnh làm việc tại Khu công nghiệp Nomura và Khu công nghiệp An Dương, huyện An Dương.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo các Khu công nghiệp Nomura và Khu công nghiệp An Dương cho biết, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đều có lao động là người Hải Dương, tuy nhiên hôm nay, chỉ có người lao động ở Hải Dương ở lại Hải Phòng đón Tết được tiếp tục vào làm việc, số lao động về quê không quay trở lại doanh nghiệp theo đúng chỉ đạo của thành phố.

Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng làm việc với lãnh đạo Khu công nghiệp Nomura.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng nhấn mạnh: tình hình dịch bệnh đang có diễn biến rất phức tạp, đặc biệt là ở tỉnh Hải Dương, địa phương giáp ranh với Hải Phòng nên nguy cơ xâm nhiễm vào địa bàn thành phố là rất cao. Hôm nay là ngày đầu tiên các lao động ngoại tỉnh quay trở lại làm việc, đồng chí ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của chính quyền địa phương, khu công nghiệp, các doanh nghiệp trong việc kiểm soát công nhân lao động vào làm việc.

Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng làm việc với lãnh đạo Khu công nghiệp An Dương.

Đồng chí Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng yêu cầu các khu công nghiệp, các doanh nghiệp không được chủ quan; các chủ doanh nghiệp phải cam kết về việc không sử dụng lao động của tỉnh Hải Dương và không làm việc với người từ các địa phương có dịch về thành phố Hải Phòng. Trong quá trình hoạt động sản xuất, các doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm việc giãn cách người làm việc trong doanh nghiệp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa người với người là 1m. Đồng chí cũng yêu cầu toàn bộ đội ngũ chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại thành phố khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiến hành xét nghiệm xác suất cho số công nhân, lao động đang làm việc thường xuyên tại khu công nghiệp.

Đồng chí lưu ý, đối với các địa phương đang có ca dương tính ngoài cộng đồng, chỉ tiếp nhận người lao động khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR. Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, các doanh nghiệp, chủ dự án phải nghiêm túc thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của thành phố, Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và các cấp chính quyền địa phương.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Khu công nghiệp Nomura và Khu công nghiệp An Dương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác