Print Thứ Ba, 03/08/2021 11:00 Gốc

Chiều ngày 01/8, đồng chí Phạm Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lương Thế Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các chốt kiểm soát tại một số doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải, bến cảng thủy nội địa trên địa bàn xã An Hồng, cùng đi có đại diện chính quyền địa phương và lực lượng công an xã.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại chốt kiểm soát tại bãi xe vận tải Thành Vũ, xã An Hồng.

Trên địa bàn xã An Hồng có 02 bến cảng thủy nội địa, 03 bãi xe kinh doanh vận tải. Tổng số xe kinh doanh vận tải là 77 xe, trong đó 42 xe của công ty Thành Vũ,10 xe của tổng kho Minh Khai, 14 xe chạy tuyến nội tỉnh, 15 xe chạy tuyến liên tỉnh của các doanh nghiệp, hộ cá thể kinh doanh vận tải trên địa bàn. Thực hiện chỉ đạo của thành phố và huyện, xã An Hồng đã thành lập 02 chốt kiểm soát tại bến cảng nội địa An Hòa thuộc địa phận thôn Ngô Hùng, chốt kiểm soát tại bãi xe của công ty Thành vũ thuộc địa phận thôn Khánh Thịnh để kiểm soát lịch trình ra, vào của các phương tiện vận tải thủy, xe kinh doanh vận tải, thuyền viên, lái xe, phụ xe ra vào cảng và các bến bãi. Theo báo cáo của các chốt kiểm soát, tính đến 17 giờ ngày 01/8 tại chốt kiểm soát bến cảng nội địa An Hòa đã kiểm soát được 04 tàu cập cảng với 11 thuyền viên; chốt kiểm soát tại bến xe Thành vũ đã kiểm soát 06 xe, lái xe ra, vào bến, bãi.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại bến cảng thủy nội địa tại xã An Hồng.

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Việt Hùng thăm và động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây, đồng chí lưu ý hiện tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, thành trên các nước đang diễn biến hết sức phức tạp. Do đó các chốt kiểm soát cần thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của thành phố và huyện về công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là việc kiểm soát tại các bến, bãi xe vận tải và bến cảng trên địa bàn. Đối với tàu vận chuyển hàng hóa ra, vào cảng cần kiểm soát chặt chẽ chặt chẽ về lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ; yêu cầu các tàu, thuyền thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không để thuyền viên lên bờ; đối với các bến, bãi xe cần kiểm soát chặt chẽ lịch trình cũng như việc thực hiện các quy định về phòng dịch của các phương tiện vận tải, lái xe, phụ xe ra, vào các bến, bãi hằng ngày. Đồng chí yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bến, bãi cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh; bố trí chỗ ăn, nghỉ tập trung, quản lý chặt chẽ đội ngũ lái xe, phụ xe tại đơn vị và thực hiện nghiêm túc việc dán logo, xét nghiệm cho lái xe, phụ xe theo quy định. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, bố trí đầy đủ các trang thiết bị, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây./.

Phạm Duy Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các chốt kiểm soát tại các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải và cảng thủy nội địa trên địa bàn xã An Hồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác