Print Thứ Tư, 18/08/2021 17:45 Gốc

Chiều 18/8, Đoàn công tác của UBND quận Lê Chân do đồng chí Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận làm Trưởng đoàn đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 và khảo sát việc thực hiện mô hình “3 tại chỗ” tại một số doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tại: Công ty CP Trường An (phường Dư Hàng), Nhà máy nước An Dương (phường Lam Sơn), Công ty CP bao bì PP (phường Niệm Nghĩa).

Qua kiểm tra cho thấy, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đều được đảm bảo. Người lao động khi đến làm việc đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, khử khuẩn, đo thân nhiệt và quét mã QR khai báo y tế.

Đoàn kiểm tra tại Công ty CP Trường An.
và kiểm tra tại Công ty CP bao bì PP.

Tại Công ty CP Trường An, tất cả người lao động chủ yếu là công dân trên địa bàn quận đã được tiêm vắc xin; Công ty đã lên phương án bố trí, ăn nghỉ tại chỗ cho người lao động nếu trường hợp có xảy ra dịch bệnh. Tại Công ty CP bao bì PP, có lái xe chạy ngoại tỉnh, Công ty đã bố trí chỗ ăn, ngủ cho các lái xe đảm bảo các yêu cầu đề ra.

Kiểm tra tại nơi bố trí ăn cho người lao động tại Nhà máy nước An Dương.

Đối với Nhà máy nước An Dương, để đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch an toàn cho nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, Nhà máy đã chủ động xây dựng kế hoạch, tích cực triển khai các biện pháp, chống dịch bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cán bộ công nhân viên trong toàn Nhà máy và thực hiện phương châm vừa phòng dịch vừa sản xuất kinh doanh. Nhà máy đã xây dựng phương án cho công nhân vận hành ăn, ở tập trung tại chỗ, đảm bảo công tác quản lý sản xuất và con người tuyệt đối an toàn.

Kiểm tra tại nơi bố trí nghỉ cho người lao động tại Nhà máy nước An Dương.

Qua đi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận ghi nhận công tác phòng, chống dịch của các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của thành phố, quận trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đã có kịch bản chi tiết để chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để kịp thời triển khai các biện pháp phù hợp, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đồng chí đề nghị các doanh nghiệp tuyệt đối không chủ quan mà cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh. Đặc biệt thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí cũng đề nghị các doanh nghiệp chuẩn bị tốt các điều kiện để sẵn sàng thực hiện phương án “3 tại chỗ”, có phương án để cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết. Trường hợp chưa bố trí được ăn, nghỉ tại doanh nghiệp thì cần phối hợp với chính quyền địa phương để lên phương án thực hiện.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các doanh nghiệp trên địa bàn quận Lê Chân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác