Print Thứ Hai, 09/03/2020 12:21 Gốc

Sáng nay 9/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam và lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa bàn có nguy cơ dịch, phải phong tỏa cách ly y tế nhằm tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Phó Chủ tịch kiểm tra tại 4 địa bàn: khu vực ngõ 132, đường An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền; đường Trần Văn Lan, phường Cát Bi, quận Hải An; tổ dân phố Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh; thôn Trại, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên.

Khai báo thông tin cá nhân và kiểm soát dịch bệnh khu vực ngõ 132 đường An Đà.

Tại khu vực ngõ 132 đường An Đà phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền có tổng số hơn 330 hộ với 1.000 người dân sinh sống, có 9 người có tiếp xúc gần với người đã đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 N.H.N. Từ tối qua 8/3, cơ quan chức năng đã triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, lập 4 chốt kiểm dịch, thực hiện kiểm tra thân nhiệt người dân ra vào và yêu cầu sát khuẩn.

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại đường Trần Văn Lan, phường Cát Bi, quận Hải An.

Tại tổ dân phố C5 Trần Văn Lan, phường Cát Bi, quận Hải An có 81 hộ với 315 nhân khẩu, địa phương đã đã thực hiện lập 4 chốt kiểm dịch từ tối 7/3, với sự tham gia của lực lượng công an và dân phòng tổ dân phố.

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại tổ dân phố Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh.

Tổ dân phố Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh có 335 hộ với 1.424 nhân khẩu, địa phương đã lập 6 chốt kiểm dịch. Quận Dương Kinh và phường Tân Thành thực hiện công tác tuyên truyền và hỗ trợ đảm bảo các hộ dân không bị khó khăn về thực phẩm.

Phó Chủ tịch UBND thành phố trao đổi với lãnh đạo quận Dương Kinh về các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra tại thôn Trại, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên.

Thôn Trại, xã Thủy Đường huyện Thủy Nguyên có 1.442 nhân khẩu với 445 hộ dân.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra tại khu vực ngõ 132 An Đà.

Kiểm tra tại các khu vực cách ly y tế, Phó Chủ tịch yêu cầu, với tinh thần chống dịch như chống giặc, các địa phương cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố và hướng dẫn của ngành Y tế. Thực hiện kiểm soát 24/24h, lập bàn kiểm soát kiểm tra sức khỏe, sát khuẩn, đo thân nhiệt người dân trong khu vực ra vào và phun khử khuẩn các phương tiện, tuyệt đối không cho người nơi khác ra vào, chủ động cung cấp thực phẩm cho dân, thực hiện khử trùng liên tục và vận động người dân hạn chế đi lại.
Đối với các trường hợp đã tiếp xúc gần với người đã đi cùng chuyến bay, phải thực hiện chặt chẽ việc cách ly trong nhà, kiểm tra sức khoẻ 2-3 lần/ngày.

Tại chốt kiểm soát khu vực thôn Trại, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên Phó Chủ tịch nhắc nhở cần khắc phục việc lập chốt và bố trí lực lượng công an, y tế trực 24/24h đúng quy định.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao đổi với lãnh đạo quận Hải An về các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Phó Chủ tịch yêu cầu ngành Công Thương chủ động kế hoạch cung ứng thực phẩm, đồ dùng cần thiết, trong trường hợp dịch bùng phát thì triển khai kế hoạch cung cấp hàng hóa cho nhân dân các khu vực cách ly. Đồng thời, đề nghị các địa phương tăng cường tuyên truyền để người dân không hoang mang và không mua lương thực, thực phẩm để tích trữ; trong trường hợp dịch bệnh xảy ra, thành phố đảm bảo cung ứng đầy đủ lương thực thực phẩm và đồ dùng thiết yếu, đáp ứng nhu cầu cho nhân dân trong các vùng bị phong tỏa cách ly y tế.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa bàn có nguy cơ dịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác