Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:59

Chiều 15/9, đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra công tác phòng chống siêu bão Mangkhut tại huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo.

Báo cáo của UBND huyện Tiên Lãng cho biết, để đối phó với bão Mangkhut, với phương châm “4 tại chỗ”, ngoài các vật tư hiện có do huyện và thành phố quản lý, các xã (thị trấn) đã chuẩn bị về bao tải, bao tải đất, rào các loại, xe thô sơ, lực lượng xung kích, phương tiện cơ giới… Đến ngày 15/9, huyện đã đôn đốc 395 hộ nuôi trồng thủy sản triển khai việc tôn cao bờ vùng, có phương án bảo vệ đàn nuôi chưa thu hoạch, đã có 183/259 phương tiện tại 4 xã ven biển đánh bắt thủy sản về bến đỗ. Đôn đốc các hộ chăn nuôi chằng chống trang trại, các hộ chăn nuôi ngoài đê quốc gia có phương án phòng chống nước dâng. Tổ chức các đoàn kiểm tra hệ thống đê điều, hệ thống công trình thủy lợi để phát hiện sự cố và xử lý ngay từ giờ đầu để đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ, tiếp tục chủ động rút nước đệm trong đồng, để phòng chống lụt úng.

Đối với huyện Vĩnh Bảo, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo Nguyễn Trọng Nhưỡng cho biết, trước diễn biến phức tạp của cơn bão, huyện Vĩnh Bảo đã thành lập 7 đoàn đi kiểm tra công tác phòng, chống bão tại 30 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đặc biệt, tại các khu vực cống, đê xung yếu, các hộ sống ngoài đê và các trang trại.  

Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam cùng các sở, ngành, lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo 
kiểm tra tại cống xung yếu Bích Động, xã Liên Am

Qua kiểm tra thực tế tại hai huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam yêu cầu hai địa phương tập trung vào việc phòng chống bão, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản của người dân. Trong đó, tập trung vào những nhiệm vụ cụ thể: Thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin về tình hình diễn biến của bão để người dân chủ động phòng chống; đối với những hộ nuôi trồng, khai thác thủy sản, huyện kêu gọi vào bờ, chằng chống trang trại; lực lượng công an và quân đội khẩn trương giúp người dân thu hoạch đối với diện tích hoa màu đang cho thu hoạch; tăng cường lực lượng ứng trực với phương châm “4 tại chỗ”, kiểm tra các vị trí đê xung yếu; kiên quyết không cho người dân không ra biển khi cấm biển, có kế hoạch sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm; lực lượng công an huyện tăng cường công tác tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trước và trong bão; nắm tình hình và báo cáo tới Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố trước và trong bão.

haiphong.gov.vn 15/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiểm tra công tác phòng chống bão tại Tiên Lãng, Vĩnh Bảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác