Print Thứ Sáu, 27/08/2021 14:30 Gốc

Sáng 27/8, ngành Y tế phối hợp với các địa phương, đơn vị bắt đầu triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho một số trường hợp có nguy cơ cao mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố. Đồng chí Trần Anh Cường, Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện các đơn vị liên quan trực tiếp đi kiểm tra công tác lấy mẫu cho các lái xe tại một số điểm trên địa bàn quận Ngô Quyền.

Giám đốc Sở Y tế Trần Anh Cường làm việc với các đơn vị liên quan.

Qua kiểm tra, đồng chí cho biết trong đợt này thành phố có chủ trương xét nghiệm sàng lọc cho các đối tượng có nguy cơ cao, cụ thể là các trường hợp có biểu hiện ho, sốt; toàn bộ các bệnh nhân đang nằm tại các cơ sở y tế (khoảng hơn 8.000 trường hợp); các trường hợp lái xe, phụ xe vận tải hành khách và vận tải hàng hóa (ước tính khoảng 30.000 trường hợp); công nhân làm việc tại cảng có liên quan tới các tàu nhập cảnh và tàu đi từ vùng dịch về.

Điểm lấy mẫu tại số 4 Trần Phú, quận Ngô Quyền.

Để triển khai lấy mẫu xét nghiện diện rộng, Sở Y tế đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND các quận, huyện và các cảng trên địa bàn thành phố lập danh sách lái xe, phụ xe, công nhân lao động có nguy cơ cao, sắp xếp các địa điểm để lấy mẫu xét nghiệm thuận lợi nhất. Sở Y tế cũng chỉ đạo các cơ sở y tế lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân đang nằm tại các bệnh viện. Phối hợp với các quận huyện thông báo, khuyến cáo các đối tượng ho, sốt đến các cơ sở y tế gần nhất để lấy mẫu xét nghiệm. Ngành Y tế đã phân công toàn bộ Trung tâm y tế các quận, huyện chuẩn bị nhân lực để tiến hành lấy mẫu chuyển về 6 đơn vị y tế để xét nghiệm. Trong thời gian tới, ngành Y tế sẽ tham mưu với thành phố tiếp tục xem xét mở rộng các đối tượng xét nghiệm để đánh giá được bức tranh tổng thể chung về dịch tễ, có thể từ đó phát hiện sớm các ca bệnh để khoanh vùng, cách ly, điều trị.

Điểm lấy mẫu tại số 4 Trần Phú, quận Ngô Quyền.

Theo ghi nhận của phóng viên, các địa điểm lấy mẫu xét nghiệm được bố trí thông thoáng, có mái che, quạt mát, ghế ngồi đảm bảo giãn cách. Vì đặc thù công việc của các lái xe thường xuyên di chuyển, nên lượng người đến lấy mẫu không tập trung quá đông tại cùng thời điểm. Khi đến lấy mẫu, các lái xe được nhân viên y tế và thanh niên tình nguyện kiểm tra giấy tờ, hướng dẫn chi tiết quy trình lấy mẫu xét nghiệm. Việc lấy mẫu cho lái xe được tiến hành theo phương pháp Real time RT-PCT, lấy mẫu gộp 5 (tức gộp ngay 5 que mẫu bệnh phẩm khi lấy mẫu vào chung một ống môi trường vận chuyển). Các mẫu này sẽ được chuyển về 1 trong 6 đơn vị y tế là Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Đại học Y dược Hải Phòng, Bệnh viện Kiến An, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng và Bệnh viện quốc tế Vinmec Hải Phòng để tiến hành xét nghiệm.

Thời gian lấy mẫu cho lái xe, phụ xe từ 8h00 ngày 27/8 đến 17h00 ngày 31/8, tại các địa điểm:

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm cho các lái xe trên địa bàn quận Ngô Quyền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác