Print Thứ Năm, 18/02/2021 18:30 Gốc

Sáng 18/2, Đoàn công tác của quận Lê Chân do đồng chí Phạm Việt Anh, Phó Chủ tịch UBND quận làm Trưởng đoàn làm việc với một số doanh nghiệp vận tải trên địa bàn phường Lam Sơn, Niệm Nghĩa về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đoàn kiểm tra tại Công ty TNHH Thanh Huyền, đường vòng Lán Bè và Bãi xe gầm cầu An Đồng, phường Lam Sơn. Hiện số xe vận tải của Công ty đã tạm dừng hoạt động từ đầu năm, không có xe và lái xe chạy ngoại tỉnh, chỉ có hầu hết các xe tư nhân thuê bến bãi để gửi xe ô tô. Công ty đã làm việc với các đơn vị, cá nhân thuê và gửi danh sách xe cũng như các lái xe về chính quyền địa phương; phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác quản lý, theo dõi hành trình của phương tiện cũng như lái xe, phụ xe phục vụ cho việc phòng, chống dịch.

Đoàn kiểm tra tại Công ty TNHH Thanh Huyền.

Đối với Công ty Cổ phần Điện cơ Hải Phòng, tại 734 Nguyễn Văn Linh, phường Niệm Nghĩa, Công ty hiện có 2 cơ sở sản xuất tại Quán Trữ và 734 Nguyễn Văn Linh với 200 cán bộ, nhân viên, người lao động, trong đó có 2 lao động người Hải Dương đã được Công ty yêu cầu nghỉ tại nhà từ ngày 28/1/2021 đến nay vẫn chưa trở lại làm việc. Công ty có 4 lái xe chạy ngoại tỉnh và đã bố trí tầng 3 của Công ty làm nơi ăn nghỉ tập trung cho các lái xe, yêu cầu các lái xe sau khi về sẽ ở lại, bếp ăn phục vụ cơm nước cho các lái xe chu đáo. Công ty cũng yêu cầu toàn bộ nhân viên thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, luôn thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi làm việc.

Đoàn kiểm tra tại Công ty Cổ phần Điện cơ Hải Phòng.

Đồng chí Phạm Việt Anh, Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của các Công ty, đã kịp thời triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch và thực hiện nghiêm các thông báo của UBND thành phố cũng như chính quyền địa phương. Đồng chí đề nghị các Công ty tiếp tục thắt chặt các biện pháp phòng, chống dịch; phối hợp cùng chính quyền địa phương thiết lập sổ nhật ký hành trình quản lý phương tiện và lái xe di chuyển, yêu cầu các chủ xe cam kết với Công ty không sử dụng lái xe và phụ xe từ Hải Dương; ghi chép đầy đủ lịch trình di chuyển cũng như yêu cầu các lái xe sau khi ra ngoài thành phố Hải Phòng trở về phải ở lại nơi ăn nghỉ tập trung của Công ty, không trở về địa phương nơi cư trú để nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất việc tiếp xúc của lái xe với gia đình, người thân cũng như cộng đồng sau mỗi chuyến đi; đề phòng khi có tình huống phát sinh xảy ra có thể nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, xác định đối tượng có liên quan.

Đoàn kiểm tra nơi bố trí ăn nghỉ tập trung cho lái xe.

Kiểm tra trực tiếp nơi bố trí ăn nghỉ tập trung cho lái xe, đồng chí Phạm Việt Anh, Phó Chủ tịch UBND quạn đề nghị Công ty Cổ phần Điện cơ Hải Phòng bố trí lại các giường cho lái xe đảm bảo khoảng cách an toàn, bổ sung sổ đo thân nhiệt hàng ngày, sổ nhật ký hành trình; khẩu trang, nước sát khuẩn tay tại nơi nghỉ của các lái xe. Đồng chí đề nghị phòng Y tế cung cấp các quy định về tiêu chuẩn của các khu lưu trú phòng, chống dịch để Công ty căn cứ thực hiện, bố trí đảm bảo an toàn cho các lái xe cũng như cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty. Khi có vấn đề phát sinh, đề nghị Công ty liên hệ ngay với chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiểm tra các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn quận Lê Chân về các quy định phòng, chống dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác