Kiểm tra ATTP đợt “Tháng hành động vi ATTP” tại huyện An Lão

Thực hiện Quyết định số 942/QĐ-UBND ngày 22/4/2019 của UBND thành phố Hải Phòng về việc kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) đợt “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019, sáng 06/5, Đoàn kiểm tra số 1 do ông Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tại huyện An Lão.

Huyện An Lão có 990 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó sản xuất chế biến: 289 cơ sở; kinh doanh thực phẩm: 257 cơ sở; dịch vụ ăn uống: 367 cơ sở; điểm giết mổ gia súc gia cầm: 77 cơ sở. Thực hiện chiến lược Quốc gia về ATTP giai đoạn 2011-2015 tầm nhìn đến năm 2020 huyện An Lão đã kiện toàn Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm, triển khai thực hiện các quy định đảm bảo ATTP tại địa phương; xây dựng kế hoạch tuyên truyền giáo dục pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm; xây dựng kế hoạch triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm hàng năm theo các đợt Tết Nguyên đán, lễ hội, tháng hành động vì ATTP, phòng chống dịch bệnh trong mùa hè và đảm bảo ATTP các kỳ thi…

Đầu năm 2019, huyện đã tổ chức tập huấn các kiến thức về ATTP cho các bếp ăn tập thể của trường học có tổ chức ăn bán trú cho học sinh tại trường với tổng số 26 trường, số người tham dự là 162 người. Các trang trại, gia trại chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện đã thực hiện ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Bên cạnh đó, huyện An Lão đẩy mạnh tuyên truyền về ATTP qua đài phát thanh, trang thông tin điện tử, treo băng zôn tuyên truyền từ huyện đến xã, thị trấn, hướng dẫn các hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến, giết mổ nhỏ lẻ ký cam kết thực hiện vệ sinh ATTP. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm cũng được huyện đẩy mạnh, đặc biệt trong tháng hành động vì ATTP huyện tổ chức 18 đoàn kiểm tra tuyến huyện và các tuyến xã tiến hành kiểm tra các cơ sở thực phẩm trên địa bàn và ký cam kết ATTP.

Sau khi nghe thành viên đoàn kiểm tra nêu ý kiến, các phòng, ban, địa phương liên quan thuộc huyện làm rõ thêm thông tin, đồng chí Phan Huy Thục – Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá: trên địa bàn huyện có nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm nhỏ, lẻ khó kiểm soát, huyện cũng là vùng sản xuất nông nghiệp, công tác quản lý sử dụng thuốc trừ sâu tiến hành rất khó khăn. Đồng chí đề nghị các phòng, ban, cơ quan chức năng huyện cần coi công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm là việc làm thường xuyên, liên tục, phải nâng cao vai trò của Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh cấp huyện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan, đặt quyết tâm cao để hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Trường Đại học Y dược Hải Phòng công bố điểm sàn 2024

Điểm sàn xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 Trường Đại học…

20/07/2024

Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão trong 24 giờ tới

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong…

19/07/2024

Thông qua 34 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 18 HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026

Sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao;…

19/07/2024

Chữa bệnh tâm thần: Nói không với cúng bái

Khoảng 50% số người bệnh từng chữa bệnh tâm thần bằng... cúng bái. Đó là…

19/07/2024

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Theo thông tin từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,…

19/07/2024

Nhân dân luôn ủng hộ, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng

Sau khi Bộ Chính trị thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí…

19/07/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More