Print Thứ Hai, 11/10/2021 16:47 Gốc

Căn cứ Quyết định số 1776/QĐ-BGTVT ngày 08/10/2021 của Bộ Giao thông vận tải về việc ban hành Quy định tạm thời về triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng, an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; Văn bản số 8318/BYT-DP ngày 03/10/2021 về việc xét nghiệm, cách ly phòng chống dịch COVID-19 với người di chuyển giữa các vùng nguy cơ; Quyết định số 2919/QĐ-UBND ngày 9/10/2021 về việc thành lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi. Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo như sau:

1. Thành phố Hải Phòng thực hiện tiếp nhận hành khách về từ các địa phương trên các chuyến bay thương mại nội địa đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi khi đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại Quyết định số 1776/QĐ- BGTVT ngày 08/10/2021 của Bộ Giao thông vận tải.

2. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho các nhóm đối tượng theo Quyết định số 1776/QĐ-BGTVT ngày 08/10/2021 của Bộ Giao thông vận tải, cụ thể như sau:

– Tất cả hành khách xuống Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi trên các chuyến bay thương mại nội địa và lưu trú tại Hải Phòng không phải áp dụng cách ly y tế tập trung.

– Người đến từ vùng nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (vùng màu đỏ, vùng màu cam, vùng màu vàng) được công bố trên Trang thông tin điện tử Bộ Y tế thực hiện cách ly tại nhà 07 ngày, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR ngày thứ 2 và ngày thứ 7.

– Người trở về từ các địa phương nguy cơ hoặc bình thường mới thì thực hiện tự theo dõi sức khỏe 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 7; nếu có triệu chứng ho, sốt, đau họng, khó thở… thì phải thông báo ngay đến cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ.

– Luôn thực hiện 5K, sử dụng ứng dụng PC-COVID, không tiếp xúc nơi đông người trong vòng 14 ngày.

3. Tổ chức thực hiện

(1) Giao Sở Y tế:

– Tiếp nhận thông tin từ Cảng vụ Hàng không quốc tế Cát Bi, cung cấp cho địa phương chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp cho hành khách khi trở về địa phương.

– Chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành lấy mẫu xét nghiệm theo quy định tại Văn bản này, gửi về các đơn vị làm xét nghiệm.

– Nếu phát hiện các trường hợp có ho sốt, khó thở, mệt mỏi… thì chuyển hành khách tới Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để được khám và xử trí kịp thời.

(2) Ủy ban nhân dân các quận, huyện: Tiếp nhận danh sách hành khách về theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà/nơi lưu trú trên địa bàn, chịu trách nhiệm quản lý chặt chẽ những trường hợp này và phối hợp với Ngành y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

(3) Toàn bộ chi phí vận chuyển hành khách về các địa phương, xét nghiệm và các chi phí liên quan khác trong quá trình thực hiện do hành khách tự chi trả; trường hợp đặc biệt giao Sở Y tế báo cáo cụ thể Ủy ban nhân dân thành phố.

(4) Nội dung tại Mục 1, Mục 2 Văn bản này thay thế nội dung tại Mục 1 Văn bản số 7565/UBND-VX ngày 09/10/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố.

(5) Các Sở, ngành, đơn vị liên quan (Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, Cảng vụ hàng không Cát Bi, Công an thành phố, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Sở Giao thông vận tải, Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Thành đoàn Hải Phòng) thực hiện theo các quy định tại Văn bản này và Văn bản 7565/UBND-VX ngày 9/10/2021, Quyết định số 2919/QĐ-UBND ngày 9/10/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố.

Ủy ban nhân dân thành phố yểu cầu các Sở, ngành, địa phương, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Tài liệu đính kèm: Văn bản số 7611/UBND-VX.signed

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiểm soát người đi đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi khi mở lại chuyến bay thương mại nội địa
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác