Print Thứ Sáu, 16/08/2019 10:23

Từ đầu năm đến nay, thực hiện công tác quản lý, đăng ký, đăng kiểm tàu cá, Chi cục Thủy sản đã tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá chuyển nhượng cho 18 tàu, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá cho 6 tàu, cấp Giấy chứng nhận xóa đăng ký tàu cá, đăng ký tàu cá đóng mới, tàu cá cải hoán cho 22 tàu; cấp sổ danh bạ thuyền viên cho 24 tàu. Ngoài ra, đơn vị đã tham mưu cho Sở NN&PTNT cấp văn bản chấp thuận đóng mới cho1 tàu, cải hoán cho 8 tàu. Đồng thời giám sát việc đóng mới đối với 6 tàu. Hiện, các tàu đã đóng xong và đi vào hoạt động nhưng chưa lập hồ sơ đăng kiểm được vì chủ tàu chưa đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

Đáng chú ý, trong 7 tháng qua, Chi cục đã tiến hành 8 đợt tuần tra, kiểm soát các hoạt động nghề cá trên biển đối với 210 lượt phương tiện. Qua đó, phát hiện, xử phạt hành chính 87 phương tiện.

Hiện, Chi cục đang tiếp tục xây dựng một số văn bản quy phạm pháp luật, như: Quy định thủ tục cấp mới, cải hoán, thuê mua tàu trên địa bàn thành phố; nâng cao năng lực sử dụng trạm bờ kiểm tra giám sát tàu cá.

Đồng thời tham mưu cho Sở NN&PTNT trong việc chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện Nghị định 17/2018/NĐ-CP ngày 2-2-2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản; kiểm tra tiến độ đóng tàu cá tại các cơ sở đóng tàu theo NĐ 67.

Tham mưu các biện pháp triển khai thực hiện các nhiệm vụ thực hiện các kế hoạch của UBND TP về chống khai thác khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định …

KC

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Kiểm soát hoạt động nghề cá trên biển đối với 210 lượt phương tiện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác