Print Chủ Nhật, 27/01/2019 00:23

Đây là vấn đề được đặt ra tại Hội thảo khoa học “Chất thải nhựa tại vùng biển Hải Phòng: Thực trạng, nguy cơ và giải pháp” do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng phối hợp Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Hải Phòng tổ chức sáng 14-12.  

Tại hội thảo, các nhà khoa học, nhà quản lý, các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp tập trung làm rõ thực trạng về chất thải nhựa trên vùng biển Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng. Theo đó, Việt Nam nằm trong số 5 nước có lượng phát thải rác thải nhựa ra đại dương lớn nhất thế giới. Trong đó, Hải Phòng là một trong những trọng điểm ô nhiễm chất thải nhựa trong số 26 tỉnh, thành phố ven biển của cả nước. Chất thải nhựa gây tổn hại đến các sinh vật biển và các hệ sinh thái biển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ con người khi họ dùng các sinh vật biển và sản phẩm từ biển làm thức ăn.

 

Hội thảo quy tụ nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia môi trường.

Lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Hải Phòng chủ trì hội thảo.

Hội thảo thống nhất đưa ra một số giải pháp, kiến nghị nhằm giảm thiểu và tiến tới ngăn chặn nguy cơ rác thải nhựa trên vùng biển Hải Phòng. Trước hết, cần nghiên cứu, đánh giá nghiêm túc về chất thải nhựa ở vùng biển Hải Phòng, từ đó, đề xuất giải pháp phù hợp. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng đến các cấp, ngành và mọi người dân nhằm thay đổi nhận thức, hành vi sử dụng, xả rác thải nhựa…; hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật của của Trung ương và địa phương về quản lý chất thải nhựa, sớm xây dựng chương trình, kế hoạch hành động của thành phố về quản lý rác thải nhựa đại dương…

Báo Hải Phòng 14/12/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiểm soát chất thải nhựa tại vùng biển Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác