Print Thứ Bảy, 06/02/2021 08:56 Gốc

Theo nhận định của Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 ở Gia Lai rất phức tạp. Tỉnh Gia Lai đang có 18 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, riêng huyện Ia Pa đã ghi nhận 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều liên quan đến ổ dịch tại xã Ia Trok. Hiện nay 1 tuần có 3 chuyến bay từ Gia Lai về sân bay Cát Bi Hải Phòng, mỗi chuyến có 200 khách.

Trước tình hình trên, Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố đề nghị Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế bắt đầu thực hiện khai báo tất cả hành khách về sân bay Cát Bi từ tỉnh Gia Lai. Nếu trong số các hành khách có người thường trú tại Hải Phòng, đề nghị phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi bố trí khu vực ngồi chờ riêng để sàng lọc, sau đó bàn giao danh sách cho địa phương quản lý, cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.

Hành khách cài ứng dụng Bluezone tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi. Ảnh: Tô Thành.

Đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp để kiểm soát chặt đường hàng không đối với người đi từ Gia Lai về. Bố trí đường đi riêng cho chuyến bay Gia Lai đến và bố trí khoang ngồi chờ để phân loại hành khách, đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ nhân viên y tế làm nhiệm vụ.

Thành phố sẽ huy động Đoàn thanh niên thành phố hỗ trợ hành khách làm khai báo và lọc dữ liệu chuyển các địa phương.

Đối với hành khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh, toàn bộ F1 liên quan đến ca bệnh 1883 từng đến thành phố Hồ Chí Minh đều âm tính, nên hiện nay đây là địa phương an toàn với dịch COVID-19. Vì vậy, Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố xác định chưa cần khai báo y tế đối với người đi máy bay từ thành phố Hồ Chí Minh về, chỉ quét thân nhiệt.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiểm soát chặt chẽ hành khách đi trên các chuyến bay từ Gia Lai về Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác