Print Thứ Hai, 06/04/2020 12:54 Gốc

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố Hải Phòng vừa đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID -19 tại tuyến Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Phòng gồm các: cảng Tân Vũ, cảng Nam Hải Đình Vũ, cảng Hoàng Diệu và cảng cá Mắt Rồng, xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên thuộc địa bàn Đồn Biên phòng Tràng Cát.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố và Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố, thời gian qua Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Phòng cùng các đơn vị trực thuộc đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn khu vực biên giới biển, đảo, cửa khẩu Cảng thành phố.

Đại tá Đoàn Văn Rỹ – Chỉ huy trưởng BĐBP Hải Phòng thăm động viên và tặng khẩu trang cho công nhân lao động tại cảng Nam Hải Đình Vũ.

Trong đó, tập trung thành lập các Tổ công tác cơ động phối hợp cùng lực lượng của Cảng vụ chủ trì nhiệm vụ kiểm tra, phòng ngừa dịch bệnh tại các địa bàn cảng phụ trách. Các đơn vị vừa làm nhiệm vụ giám sát mục tiêu 24/24h vừa kết hợp tổ chức tuyên truyền về dịch bệnh để các thuyền viên và công nhân chấp hành nghiêm các quy định biện pháp phòng, chống dịch, yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả các thuyền viên, người lao động trên các phương tiện thủy nội địa từ địa phương khác đến, neo đậu để bốc dỡ hàng hóa tại các khu vực cảng, không cho thuyền viên trên các phương tiện lên bờ cũng như tiếp xúc với các thuyền viên trên các tàu đi từ nước ngoài về, tàu từ vùng dịch về sẽ không giải quyết đi bờ và không cho người không có nhiệm vụ xuống tàu…. nhằm góp phần kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Cảng.

Tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19 cho các ngư dân tại cảng cá Mắt Rồng, huyện Thủy Nguyên.

Qua công tác kiểm tra, Đại tá Đoàn Văn Rỹ – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố yêu cầu các đơn vị, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải thực hiện nghiêm các nguyên tắc phòng, chống dịch, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cho cán bộ chiến sỹ, không để dịch bệnh lây nhiễm vào cơ quan, đơn vị.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Hải Phòng đã trao tặng khẩu trang và nước sát khuẩn cho các công nhân làm việc tại các Cảng và chốt kiểm dịch cảng cá Mắt Rồng, xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiểm soát chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn khu vực biên giới biển, đảo, cửa khẩu Cảng thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác