Print Thứ Năm, 14/04/2022 15:55 Gốc

Trong thời gian qua do dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên phạm vi nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam, lực lượng chức năng toàn quốc đã tích cực vào cuộc phối hợp với ngành y tế và các bộ ban ngành khác trong công tác phòng chống, kiểm soát, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý theo chỉ đạo của Chính phủ.

Ngoài công tác phối hợp, công tác chuyên môn luôn được các đơn vị chú trọng triển khai, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, CATP Hải Phòng đã thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch khi tiến hành tuần tra kiểm soát, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm theo đúng quy trình và khuyến cáo của Bộ Y tế: CBCS làm nhiệm vụ phải đeo găng tay, khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn sau mỗi lần kiểm tra. Khi đo nồng độ cồn, CBCS chỉ sử dụng ống thổi dùng một lần cho 01 trường hợp được kiểm tra, sau khi sử dụng xong bỏ vào túi nilon kín để xử lý theo quy định.

Đội CSGT số 1 kiểm tra nồng độ cồn trên đường Lê Hồng Phong.

Việc tuân thủ các quy trình đảm bảo phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế vừa đảm bảo sức khỏe đối với người được kiểm tra nồng độ cồn còn tạo cho người kiểm một cảm giác yên tâm khi lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra hơi thở để phát hiện người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu bia hay không.

Từ ngày 01/3/2022 đến ngày 13/04/2022: Phòng CSGT đường bộ-đường sắt đã kiểm tra 1.554 lượt người điều khiển phương tiện, phát hiện 57 trường hợp vi phạm, trong đó: 04 trường hợp xe ô tô; 53 trường hợp xe mô tô, tổng tiền phạt xử lý là 331 triệu đồng. Trong thời gian tới, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt tiếp tục tổ chức chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiểm tra xử lý chuyên đề nồng độ cồn trong giai đoạn mới chống dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác