Print Thứ Sáu, 15/03/2019 17:05

Sau 4 ngày ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật đối với lái xe, đặc biệt là sử dụng chất kích thích, chất ma túy khi đang điều khiển phương tiện, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một lái xe dương tính với ma túy.

Theo đó, trong các ngày từ 11-14.3, các lực lượng chức năng Hải Phòng đã ra quân kiểm tra lái xe có sử dụng các chất kích thích trên tuyến đường từ cảng Hải Phòng (quận Hải An), đi các tuyến quốc lộ 5,10, Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và ngược lại.

Các lực lượng chức năng test nhanh lái xe xem có sử dụng chất kích thích, chất ma túy khi điều khiển phương tiện.

Ngày đầu ra quân (11.3), đoàn đã tiến hành kiểm tra, thử Test nhanh các chất ma túy đối với 18 lái xe container, nhưng không phát hiện trường hợp nào dương tính với các chất ma túy.

Tới ngày thứ hai (12.3), đoàn tiếp tục kiểm tra 31 trường hợp, không phát hiện có vi phạm nào về các yêu cầu kiểm tra.

Sang ngày thứ 3 (13.3), tiến hành kiểm tra 46 trường hợp, đã phát hiện 1 trường hợp lái xe container dương tính với ma túy. Đoàn công tác đã lập hồ sơ, tạm giữ phương tiện 7 ngày để cơ quan chức năng tiếp tục xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.

Vào tối 14.3, đoàn kiểm tra tổng số 57 lái xe container tại các cung đường trên. Tuy nhiên, không phát hiện trường hợp vi phạm nào, kể cả về nồng độ cồn…

Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết các lái xe khi vào kiểm tra đều chấp hành nghiêm túc, tuân theo sự hướng dẫn của lực lượng CSGT và các bộ phận chuyên môn thuộc đoàn công tác.

Lái xe rất ủng hộ việc kiểm tra.

Anh Đàm Việt Dũng, lái xe container BKS: 14C-122xx, cho biết: “Tôi cũng như những anh em lái xe container chuyên nghiệp khác rất ủng hộ việc kiểm tra này, bởi nếu lái xe nào nghiện ma tuý thì không chỉ gây tai họa cho chính anh ta mà còn cho những người khác, có khi ngay cả cho chúng tôi nữa. Rất mong các cơ quan chức năng kiểm tra thường xuyên, kiên quyết loại những người không đảm bảo sức khỏe, nhất là dính ma tuý để tránh những hậu quả” – anh Dũng nói.

Trao đổi với báo chí, đại tá Vũ Văn Giới – Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, CATP – cho biết: Trong 4 ngày đầu, công tác kiểm tra đã diễn ra an toàn, đúng kế hoạch và qui định của pháp luật.

Kết quả kiểm tra cũng cho thấy những tín hiệu đáng mừng, trong số 152 lái xe được kiểm tra, mới chỉ phát hiện duy nhất 1 trường hợp dương tính với chất ma tuý.

Tuy nhiên, lực lượng CSGT phối hợp với lực lượng liên ngành tiếp tục triển khai quyết liệt theo kế hoạch, kiểm tra chặt chẽ hơn nữa.

Tới đây, chúng tôi sẽ tổ chức kiểm tra ở nhiều tuyến đường, vào nhiều thời điểm khác nhau và cả trong nội đô, nhằm phát hiện và kiên quyết xử lý theo qui định với những lái xe vi phạm để ngăn ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông do những lái xe xử dụng ma tuý và các chất kích thích khác gây ra – ông Giới nói.

Hải Phong
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kiểm tra 4 ngày, phát hiện 1 lái xe dương tính với ma túy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác