Print Thứ Ba, 25/01/2022 15:03 Gốc

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, số người bệnh F0 ngày một tăng cao, gây quá tải cho các cơ sở y tế thu dung, điều trị người bệnh F0. Đặc biệt tại các cơ sở điều trị Tầng 3, công tác hỗ trợ và chăm sóc người bệnh đang bị thiếu nhân lực trầm trọng. Để hạn chế áp lực cho các cơ sở điều trị F0, đảm bảo công tác chăm sóc, dinh dưỡng cho người bệnh nặng; ngày 25/01/2022, Sở Y tế ban hành văn bản số 493/SYT-NVY về việc sử dụng nhân lực tham gia chăm sóc người bệnh F0 tại các cơ sở y tế.

Trong đó, Sở Y tế đề nghị các cơ sở y tế thực hiện các nội dung sau:

1. Khuyến khích thân nhân người bệnh, người tình nguyện là F0 không triệu chứng, có triệu chứng nhẹ hoặc đã khỏi bệnh tham gia chăm sóc người bệnh già yếu, trẻ em hoặc ca bệnh nặng, nguy kịch.

2. Đối với người không phải là F0 có nhu cầu vào khu quản lý, điều trị người bệnh F0 để chăm sóc người nhà thì phải ký giấy cam kết theo quy định.

3. Điều kiện để người không phải F0 được tham gia hỗ trợ và chăm sóc bệnh nhân F0:

– Người <50 tuổi; không có bệnh nền; đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, mũi thứ 2 đã qua 14 ngày.

– Đã được các cơ sở y tế hướng dẫn về kiến thức, kỹ năng thực hiện các quy định phòng, chống lây nhiễm trong cơ sở y tế.

Sở Y tế đề nghị các cơ sở y tế căn cứ tình hình thực tế, cân nhắc để áp dụng cho phù hợp, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Hồng Nhung

Tài liệu đính kèm: Văn bản số 493/SYT-NVY

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khuyến khích thân nhân người bệnh, người tình nguyện là F0 không triệu chứng tham gia chăm sóc người bệnh già yếu, trẻ em hoặc ca bệnh nặng, nguy kịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác