Print Thứ Sáu, 12/03/2021 21:45 Gốc

Để đảm bảo an toàn PCCC cho các khu dân cư, Chủ tịch UBND cấp xã; trưởng thôn, tổ trưởng dân phố cần thực hiện những biện pháp sau đây:

1. Thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân nêu cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa cháy, nổ.

2. Xây dựng các quy ước, hương ước về PCCC để triển khai thực hiện trong các khu dân cư.

3. Tổ chức tuần tra canh gác ban đêm để phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp cháy, nổ, không để xảy ra cháy lớn, bị động.

Các lực lượng cơ sở phối hợp lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an thành phố để kịp thời xử lý tình huống.

4. Phối hợp với ngành Điện lực kiểm tra, khắc phục ngay những sơ hở thiếu sót trong việc cung ứng, truyền tải điện trong khu vực dân cư đến các hộ tiêu thụ điện.

5. Kiểm tra chặt chẽ và yêu cầu các hộ kinh doanh, các hộ sản xuất mặt hàng dễ cháy xen lẫn trong các khu dân cư cam kết thực hiện nghiêm các quy định về PCCC.

6. Vận động các hộ gia đình tự giác dỡ bỏ các bộ phận cơi nới, lều lán, mái vảy bằng các vật liệu dễ cháy sát nhau hoặc thay thế vật liệu dễ cháy bằng khó cháy hoặc không cháy.

7. Vận động các hộ gia đình dự trữ nước sinh hoạt kết hợp để chữa cháy. Nơi nào có điều kiện thì tổ chức xây bể chứa nước chữa cháy cho tùng cụm hoặc cho cả khu.

8. Vận động gia đình tự mua sắm, trang bị phương tiện, dụng cụ chữa cháy đồng thời bổ sung, trang bị mới cho lực lượng Dân phòng.

9. Củng cố lực lượng dân phòng, bố trí những ngươi thương xuyên hoạt động trên địa bàn để tổ chức việc thường trực sẵn sàng chữa cháy và khi cần huy động được ngay.

10. Xây dựng mới hoặc bổ sung phương án chữa cháy khu dân cư. Trong phương án cần tính đến khả năng phải phá dỡ nhũng công trình, nhà cửa để ngăn chặn cháy lan.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khuyến cáo về các biện pháp phòng cháy chữa cháy đối với khu dân cư
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác