Print Thứ Hai, 18/12/2023 08:10 Gốc

Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần thực hiện 2K (khẩu trang-khử khuẩn) để phòng bệnh COVID-19 và các bệnh lây qua đường hô hấp.

Bộ Y tế cho biết, hệ thống giám sát dịch bệnh đã nhận được thông báo về việc gia tăng các bệnh truyền nhiễm, bệnh lây qua đường hô hấp, đặc biệt là COVID-19 tại một số quốc gia như Malaysia (tăng từ 50-100%), Singapore (tăng khoảng 65% trong tuần cuối tháng 11, đầu tháng 12).

Người dân cần thực hiện 2K (khẩu trang-khử khuẩn) để phòng các bệnh lây qua đường hô hấp.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam hiện vẫn được kiểm soát; số ca bệnh ghi nhận thấp, rải rác và phần lớn có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. Cùng đó, số ca nhập viện và số bệnh nhân nặng cũng thấp. Kết quả giám sát tác nhân gây bệnh hiện chưa ghi nhận biến thể mới, bất thường.

Bộ Y tế khuyến cáo hiện nay đang trong giai đoạn vào mùa đông xuân, thời tiết chuyển mùa thay đổi bất thường, nhu cầu giao thương, đi lại, du lịch cuối năm tăng cao, là nguyên nhân và điều kiện cho sự xuất hiện, lây lan bệnh truyền nhiễm, nhất là bệnh lây truyền qua đường hô hấp như cúm, sởi, rubella, ho gà, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát thành dịch bệnh. Vì vậy, người dân cần thực hiện 2K (khẩu trang-khử khuẩn) để phòng bệnh COVID-19 và các bệnh lây qua đường hô hấp.

T.H

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khuyến cáo người dân thực hiện “2K”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác