Print Thứ Hai, 04/11/2019 11:18

Ngày 16/10/2019, theo báo cáo của Thương vụ Việt Nam tại Myanmar thông tin về việc Công ty Ngwe Galon Min của Myanmar (Ngwe Galon Min Ctd – 446/447, Kondedan Street, Thein Gyi Zay (A) Yone, Pabedan Tsp, Yagon) đã bị hải quan Myanmar đưa vào danh sách theo dõi và khuyến cáo các lô hàng hồ tiêu do doanh nghiệp nêu trên nhập khẩu nhưng không làm thủ tục nhận hàng sẽ không được tạo điều kiện cho tái xuất về Việt Nam, đồng thời sẽ tiến hành đấu giá, sung công quỹ (nếu không làm thủ tục thông quan trong vòng 60 ngày từ khi cập cảng).

Theo nhận định, đánh giá của Thương vụ Việt Nam tại Myanmar, lý do Công ty Ngwe Galon Min không nhận hàng chủ yếu vì giá hồ tiêu đang xuống thấp tại thời điểm giao hàng so với dự kiến ban đầu. Một số doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam đã phải làm thủ tục tái xuất về Việt Nam để tránh gia tăng thêm thiệt hại. Theo luật pháp của Myanmar, nếu hàng hóa nhập khẩu cập cảng mà không làm thủ tục thông quan trong vòng 60 ngày thì lô hàng đó sẽ được đưa ra đấu giá, sung công quỹ.

Sở Công Thương đề nghị UBND các quận, huyện, đơn vị khuyến cáo đến các doanh nghiệp trong phạm vi phụ trách để nắm tình hình và cẩn trọng khi giao dịch xuất khẩu hồ tiêu sang thị trường Myanmar, đồng thời chủ động thông tin cho Sở Công Thương khi phát sinh vướng mắc để cùng phối hợp, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các doanh nghiệp Hải Phòng.

Thông tin liên hệ:

Phòng Quản lý Đầu tư và Hợp tác quốc tế, Sở Công Thương thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: số 09 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

Chuyên viên: Bà Phạm Thị Minh Hoa

DĐ: 0984060639, ĐT: 02253.846719 hoặc 02253.951056

Email: congthuongxnk@haiphong.gov.vn

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu sang thị trường Myanmar
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác