Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:40

Là nơi có phòng giao dịch của Ngân hàng Công Thương Lê Chân, có trường tiểu học Nguyễn Văn Tố, gần chợ Tam Thuật, lại là một trong những tuyến đường chính của quận Lê Chân và thành phố, nên khu vực ngã tư Hai Bà Trưng- Cát Cụt có lưu lượng  người, xe qua lại khá cao, từ sáng sớm tới đêm khuya. Tuy nhiên, do cả 2 tuyến phố này đều hẹp, vỉa hè lại bị lấn chiếm gần hết nên thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông.

Cụ thể, thật khó tìm ra chỗ trống trên vỉa hè của cả 2 tuyến đường. Phía chợ Tam Thuật, các hàng quần áo lấn chiếm phần lớn vỉa hè. Thêm vào đó lại có quán chè từ nhiều năm nay ngang nhiên ngồi giữa vỉa hè với la liệt các nồi chè cùng ghế quây chung quanh. Những lúc đông, khách ngồi choán hết vỉa hè, không những thế còn có 5- 7 người ngồi trên xe máy, xe đạp ở dưới lòng đường để chờ mua chè mang về nên làm cản trở giao thông. Tiếp đó là đến các hàng hoa, hàng rau, hàng đậu cũng lấn chiếm vỉa hè để bán hàng. Gần sát ngã tư là hàng bún cá thường xuyên lấn chiếm vỉa hè làm nơi đậu xe cho khách. Vỉa hè phía phòng giao dịch của Chi nhánh Ngân hàng Công Thương Lê Chân thường xuyên được trưng dụng để xe ô tô nên cũng không còn chỗ cho người đi bộ. Qua ngã tư là hàng bánh cuốn và một số cửa hàng khác cũng sử dụng vỉa hè cho mục đích kinh doanh.

Vỉa hè đường Cát Cụt khá chật hẹp nhưng cũng bị lấn chiếm gần hết bởi hàng bánh cuốn, các quầy bán đồ cũ, sách báo, các cửa hàng ăn uống khác…  Nơi đây còn có giao cắt với tuyến đường sắt nên thường xuyên bị ùn ứ giao thông. Hơn nữa, do có Trường tiểu học Nguyễn Văn Tố nên mỗi khi tan trường, phụ huynh, học sinh đứng tràn cả xuống lòng đường, càng thêm tắc. Nhất là khi có thêm một vài chiếc ô tô đậu dưới lòng đường thì càng khó đi bởi tuyến đường khá hẹp.

Tình trạng này kéo dài đã lâu nhưng ít khi thấy các lực lượng chức năng ra tay xử lý. Đáng nói, khu vực này thường xuyên có lực lượng công an đứng khuất gần phía đường tàu đường Trần Nguyên Hãn để phạt người vi phạm khi đi lấn vạch từ đường Cát Cụt xuống, đường Hai Bà Trưng sang hoặc bắt lỗi không xi nhan nhưng lại hầu như không có bóng dáng công an nào làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự, phân luồng giao thông, nhắc nhở khi bị ùn tắc, nhất là khi học sinh Trường tiểu học Nguyễn Văn Tố tan trường.

Tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân (đoạn trước cổng Trường tiểu học Nguyễn Văn Tố).

Ảnh: Trung Kiên

Từ thực trạng trên, quận Lê Chân, phường An Biên cần sớm có giải pháp giữ gìn trật tự trong khu vực. Theo đó, cần sớm sắp xếp lại, không để các hàng quán lấn chiếm vỉa hè ngang nhiên như hiện nay. Cùng với đó, trường tiểu học Nguyễn Văn Tố cũng phải có biện pháp tích cực hơn, hướng dẫn phụ huynh đỗ xe đón con không gây cản trở giao thông, không làm ùn tắc ở cổng trường và khu vực chung quanh. Đối với lực lượng công an, cùng với bắt phạt các lỗi vi phạm, cũng cần tăng cường hơn công tác bảo đảm giao thông, trật tự tại khu vực này.

 TH – Báo Hải Phòng 07/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khu vực ngã tư Hai Bà Trưng- Cát Cụt : Chưa bảo đảm trật tự đô thị, giao thông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác