Xã hội

Khu vực Bắc và Trung Bộ có nơi mưa rất to, lượng mưa trên 200mm

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa dông ở Bắc Bộ và mưa lớn ở vùng Đồng bằng Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến 24/9, trong khi mưa lớn ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế kéo dài đến 25/9.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 22 đến 23/9, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 200mm.

Các nơi khác ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm/24 giờ, có nơi trên 50mm/24 giờ.

Khu vực Hà Nội ngày 22/9 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 100mm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1.

Ngày 22/9, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 100mm.

Từ chiều 22/9 đến 23/9, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa dông ở Bắc Bộ và mưa lớn ở vùng Đồng bằng Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 24/9. Mưa lớn ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có khả năng kéo dài đến ngày 25/9.

Mưa dông ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ còn duy trì trong nhiều ngày tới.

Trên biển, khu vực vịnh Bắc Bộ, giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.

Dự báo ngày 22/9, khu vực vịnh Bắc Bộ, giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Cảnh báo mưa dông ở các vùng biển trên có khả năng duy trì trong những ngày tới.

Dự báo các khu vực ngày và đêm 21/9, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, thủ đô Hà Nội có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to. Riêng khu vực đồng bằng nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Một tuyến phố bị ngập khi có mưa lớn. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN).

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc có mưa vừa mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào, dông vài nơi; chiều và tối có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào, dông vài nơi; chiều và tối có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.

Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi; chiều và tối có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C./.

Lý Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin: VietnamPlus

Tin khác

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Quân kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 4 phường

Đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng…

13/02/2026

Biểu tượng mới của Hải Phòng hiện đại

Sau hơn 7 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm Chính trị - Hành chính…

13/02/2026

Hải Phòng hoàn thành trao hơn 603 tỷ đồng tặng người có công đón Tết chu đáo, đủ đầy

Hải Phòng đã hoàn thành thăm, tặng quà người có công với cách mạng và…

13/02/2026

Quyết định thành lập Khu kinh tế chuyên biệt Hải Phòng

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 288/QĐ-TTg ngày 12/2/2026…

13/02/2026

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lê Ngọc Châu thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự thành phố

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị cán bộ, chiến sĩ…

13/02/2026

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng, chia buồn cùng gia quyến đồng chí Đoàn Duy Thành

Đoàn đại biểu thành phố Hải Phòng do đồng chí Lê Ngọc Châu, Ủy viên…

12/02/2026