Print Thứ Bảy, 18/07/2020 12:21 Gốc

Nhằm hướng tới xây dựng đô thị quận Kiến An văn minh, hiện đại, ngày 16-7, UBND quận đã công bố Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật và khu nhà ở hồ điều hoà Tây Sơn thuộc Công viên rừng Thiên Văn.

Căn cứ quyết định số 855/QĐ-UBND ngày 18-6-2020, khu đất nghiên cứu lập quy hoạch thuộc phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, có diện tích hơn 7,1ha. Trong đó, phía Đông và phía Nam giáp khu dân cư hiện trạng ven đường Tây Sơn; phía Tây và phía Bắc giáp khu dân cư hiện trạng ven đường Trần Thành Ngọ.

Về cơ cấu sử dụng đất, trong đó đất giao thông bao gồm giao thông nội bộ, giao thông tĩnh và bãi để xe chiếm tới hơn 41%; đất cây xanh, mặt nước chiếm hơn 26% và đất ở chiếm 31%.

Phối cảnh dự án.

Khu nhà ở hồ điều hoà Tây Sơn là khu dân cư đô thị kết hợp công viên, hồ điều hoà với hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu chỉnh trang đô thị, nhu cầu đất ở trên địa bàn, tạo động lực phát triển kinh tế cho khu vực và vùng phụ cận. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu điều hoà, thoát nước cho khu vực dự án và dân cư xung quanh.

Về quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan, tại khu nhà ở sẽ phát triển hệ thống cây xanh tại các khu vực sử dụng công cộng, khu nhà ở riêng và đường giao thông, từ đó tạo nên cảnh quan sinh thái cho khu đô thị. Tại các khu công viên trung tâm, vỉa hè, sân chơi, khu vui chơi công cộng, kết hợp trồng cây với bố trí tiểu cảnh. Phát triển hệ thống các công trình kiến trúc có phong cách hiện đại nên tổ hợp các khối nhà đơn giản, màu sắc sáng, hài hoà với thiên nhiên và có sự liền mạch trong thủ pháp tạo tuyến, điểm, diện công trình điểm nhấn. Trong đó, nhà liền kề là chủ yếu được thiết kế theo kiểu mới với lối kiến trúc xanh có mặt tiền trung bình từ 4,5m, chiều dài từ 14 đến 20m và chiều cao không quá 5 tầng. Tiếp đến khu biệt thự được thiết kế với phong cách hiện đại, sang trọng, kết hợp với không gian xanh, tạo điểm nhấn cho bộ mặt đô thị. Công trình công cộng như Nhà văn hoá của khu dân cư có chiều cao tối đa 3 tầng.

Công viên, cây xanh, vui chơi giải trí, thể dục thể thao bao quanh mặt hồ cũng chính là những điểm nhấn kiến trúc tại trung tâm dự án, cũng như sân vườn của các nhóm nhà ở, tiểu cảnh, vật trang trí, cây trang trí luôn đảm bảo sự hài hoà về chức năng, quy mô, nghệ thuật kiến trúc và sắc màu.

Trong khu dân cư Tây Sơn, có các trục không gian chủ đạo là Bắc-Nam, Đông-Tây và các trục cảnh quan hướng về trung tâm là khu cây xanh, hồ nước. Các tuyến đường giao thông đối ngoại và đối nội của khu dân cư có mặt cắt ngang từ 8 đến 18,5m, có bãi đỗ xe thuận tiện ra vào, kết nối với mạng lưới giao thông và khu nhà ở.

Đối với nguồn cấp nước, điện được đấu nối với các công trình hiện có trên đường Trần Thành Ngọ và có tính đến phụ tải toàn dự án với dự kiến bố trí 2 trạm biến áp 22/0,4kV. Bên cạnh đó, hệ thống thoát nước thải được thiết kế riêng biệt với hệ thống thoát nước mưa và hướng về trạm xử lý nước thải. Chất thải rắn được thu gom về khu xử lý tập trung của thành phố.

Trên cơ sở quy hoạch chi tiết đã được UBND quận phê duyệt, dự án đầu tư xây dựng khu dân cư Tây Sơn thuộc Công viên rừng Thiên Văn hứa hẹn mang lại cho cư dân nơi đây một môi trường, không gian “đáng sống”.

Kim Oanh

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Khu nhà ở hồ điều hoà Tây Sơn thuộc Công viên rừng Thiên Văn: Nơi an cư hiện đại, sinh thái
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác