Print Thứ Ba, 11/02/2020 18:38 Gốc

Chiều 11/2, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, xã An Đồng, huyện An Dương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra công tác cách ly người có nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố thăm hỏi sức khỏe các trường hợp thuộc diện cách ly, đồng thời cho biết thành phố đã bố trí khu vực cách ly an toàn, sạch sẽ, phân chia làm nhiều đối tượng để tránh lây nhiễm chéo, bố trí suất ăn hàng ngày, chi trả tất cả các chi phí tại đây. Thành phố Hải Phòng coi các trường hợp cách ly như người dân thành phố, mong những người cách ly yên tâm thực hiện quy định của thành phố, và sẽ sớm được quay về làm việc bình thường với sức khỏe tốt.

Lãnh đạo thành phố thăm hỏi các trường hợp cách ly.

Chia sẻ với Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện các trường hợp cách ly cho biết, trang thiết bị trong khu cách ly rất đầy đủ, các y bác sĩ rất nhiệt tình chu đáo, đồ ăn hợp khẩu vị; đồng thời gửi lời cám ơn Chính phủ Việt Nam, chính quyền thành phố và các y bác sĩ Bệnh viện.

Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giấy ra viện cho anh W.J.D, sinh năm 1991, quốc tịch Trung Quốc, hiện trú tại quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.

Tính đến thời điểm này đã có 35 trường hợp thuộc diện cách ly, không xuất hiện triệu chứng của bệnh, được cấp giấy xác nhận ra viện với sức khỏe ổn định, hiện Bệnh viện tiếp tục cách ly theo dõi khoảng 285 trường hợp khác. Hàng ngày, các trường hợp này được theo dõi, nếu đủ 14 ngày sau ngày cuối cùng tiếp xúc với nguy cơ nhiễm bệnh, không xuất hiện triệu chứng của bệnh sẽ được xuất viện.

Phó Chủ tịch kiểm tra khu vực cách ly tại Công ty TNHH quốc tế thời trang Việt Nam, hiện tại có 17 người đang trong khu vực cách ly.

Cũng trong chiều nay, Phó Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra công tác cách ly tại chỗ thuộc khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương. Nhìn chung công tác cách ly được thực hiện nghiêm túc, những người có nguy cơ nhiễm bệnh được doanh nghiệp cách ly tại khu vực riêng biệt, có niêm phong, hàng ngày sẽ được cung cấp đồ ăn, thức uống, cán bộ y tế huyện đến kiểm tra nhiệt độ thường xuyên, nếu có bất thường sẽ chuyển bệnh viện theo dõi, giám sát chặt chẽ.

Những người trong khu vực cách ly vẫn có thể làm việc.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Chủ tịch UBND huyện An Dương chỉ đạo các đơn vị y tế kiểm tra sức khỏe cho các trường hợp cách ly tại chỗ thường xuyên, ít nhất mỗi ngày 2 lần, quản lý họ chặt chẽ song vẫn tạo điều kiện để lao động làm việc tại chỗ. Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu doanh nghiệp tăng cường tuyên truyền để công nhân, lao động nâng cao nhận thức để phòng bệnh đúng cách. Những trường hợp nào không chấp hành nghiêm túc quy định cách ly, thông báo để địa phương cưỡng chế đưa vào khu cách ly tập trung, giám sát chặt chẽ.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khu cách ly tập trung của thành phố: 35 trường hợp sức khỏe ổn định đã được xuất viện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác