Print Thứ Năm, 10/06/2021 20:30 Gốc

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó đã ghi nhận những ca bệnh trong các khu cách ly và trong cộng đồng. Do đó, nguy cơ rất cao dịch có thể tiếp tục lây lan nếu không thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch.

Theo lịch thi đấu của Đội tuyển bóng đá Việt Nam, trong tối ngày 7/6/2021 và trong khoảng thời gian đến ngày 15/6/2021 sẽ diễn ra các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam trong vòng loại World Cup 2022. Để chủ động phòng chống dịch COVID-19, ngày 7/6/2021, Bộ Y tế đã có công điện số 838/CĐ-BYT gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về việc không tụ tập xem bóng đá trong phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các tổ chức, cá nhân không tụ tập đông người, không tổ chức xem các trận thi đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác; đặc biệt trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, khu vực phong tỏa, các cơ sở khám, chữa bệnh… để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo COVID-19 có thể xảy ra.

UBND thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Cổng Thông tin điện tử thành phố tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K (Khấu trang – Khử khuấn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) trong phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cung giao Công an thành phố, UBND các quận huyện tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong tỏa và tại cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hồng Nhung/Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Tài liệu đính kèm:

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Không tụ tập xem bóng đá trong phòng chống dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác