Print Thứ Hai, 21/02/2022 11:41 Gốc

Chúng ta không thể đong đếm hết những khó khăn, những hi sinh vất vả của đội ngũ y tế phải gồng mình vượt qua trong thời gian vừa qua. Nhiều y, bác sĩ – những chiến binh áo trắng đã can trường, chinh chiến khắp mặt trận dã chiến cùng với các đơn vị thiện nguyện, quên mình hỗ trợ cộng đồng trong những lúc gian nan, khó khăn nhất do đại dịch gây ra. Đã có rất nhiều hi sinh được đánh đổi để người dân có cuộc sống an lành!

Hướng tới kỷ niệm ngày Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), ngày 21/2 Cổng TTĐT Chính phủ đã tổ chức tọa đàm “Đại dịch COVID-19 và chính sách đối với nhân viên y tế” với sự tham dự các vị khách mời là lãnh đạo Bộ Y tế, đại diện Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, các chuyên gia y tế để phân tích, bình luận, làm rõ hơn các thông tin, nhóm giải pháp cụ thể liên quan đến việc bảo đảm nguồn nhân lực y tế cũng như năng lực của hệ thống chăm sóc sức khỏe người dân.

TS. Bùi Sĩ Lợi: Không thể đong đếm hết những hi sinh vất vả của các ‘chiến binh áo trắng’ trên tuyến đầu chống dịch!

Tại tọa đàm, chia sẻ về sự hi sinh của những chiến binh áo trắng trên mặt trận chống dịch thời gian vừa qua, ông Bùi Sĩ Lợi, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội xúc động: “Với cá nhân tôi đã theo dõi ngành y tế rất lâu, tôi phải nói rằng chúng ta bước qua năm thứ 3 trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, không thể đong đếm hết những khó khăn, những hi sinh vất vả của đội ngũ y tế phải gồng mình vượt qua trong thời gian vừa qua.

Chúng ta biết rằng ở bất kỳ thời kỳ nào, nghề y luôn là nghề cao quý, được xã hội tôn trọng và tôn vinh.

Trong cuộc chiến chống dịch này, nhiều y, bác sĩ – những chiến binh áo trắng đã can trường, chinh chiến khắp mặt trận dã chiến cùng với các đơn vị thiện nguyện, quên mình hỗ trợ cộng đồng trong những lúc gian nan, khó khăn nhất do đại dịch gây ra.

Đã có rất nhiều hi sinh được đánh đổi để người dân có cuộc sống an lành!

Theo TS. Bùi Sĩ Lợi: Trong bối cảnh “chống dịch như chống giặc“, có một cuộc đua vô cùng lớn lao là cuộc đua giành lấy sự sống cho người dân, điều này chúng ta thấy rất rõ và cảm động.

Họ đã tích cực, kiên quyết và trong tâm thế “không để ai bị bỏ lại phía sau“!.

Những con người đó đã gác lại cuộc sống riêng tư, hạnh phúc gia đình, vì sức khoẻ và hạnh phúc của nhân dân với nhiều hình ảnh rất cảm động, khó có từ ngữ nào diễn tả hết.

Bản thân tôi cũng luôn suy nghĩ và dành cho đội ngũ y, bác sĩ và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch một tình cảm rất đặc biệt và sâu sắc.

Đối với họ, tinh thần trách nhiệm là trên hết, việc chăm sóc, phục vụ, chữa trị và cứu người đặt lên hàng đầu. Vì cuộc chiến với đại dịch, vì sự an toàn, tính mạng cho 90 triệu dân Việt Nam chúng ta.

Rất nhiều bài thơ, ca khúc, bức thư đã viết lên những cảm xúc yêu thương khiến cho chúng ta cũng rơi lệ.

Nhân dân và dân tộc Việt Nam luôn ghi nhận sự hi sinh cao cả của dội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 vô hình này này.

Tôi cảm ơn và tự hào với đội ngũ y, bác sĩ, những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch và mong rằng, Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn tôn vinh, coi trọng và tạo điều kiện tốt nhất để cho các bác sĩ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Đó là mong muốn của tôi suốt cả 4 nhiệm kỳ tham gia làm đại biểu Quốc hội“, ông Bùi Sĩ Lợi bày tỏ!

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Không thể đong đếm hết những hi sinh vất vả của các ‘chiến binh áo trắng’ trên tuyến đầu chống dịch!
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác