Print Thứ Năm, 23/11/2023 12:20 Gốc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23.11, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp thêm hoạt động của đới gió Đông, gần sáng ngày 25-27.11, khu vực Trung Bộ sẽ xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng. Các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa sẽ xuất hiện mưa lớn với lượng phổ biến từ 100-300mm. Do ảnh hưởng của đới gió đông kết hợp với địa hình có thể xuất hiện các điểm mưa trên 600mm, thậm chí cao hơn.

‘Do mưa xảy ra ở diện rộng, cục bộ có nơi mưa đặc biệt lớn nên những tác động cần lưu ý là hiện tượng lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng ở các đô thị và vùng ven sông. Khu vực ven biển cần đặc biệt lưu ý vì gió mạnh có thể gây ra sóng lớn và nước dâng”, ông Vũ Anh Tuấn cho hay.

Không khí lạnh tăng cường gây mưa lớn ở miền Trung. Ảnh: Tô Thế.

Cũng theo ông Tuấn, sáng nay (23.11), một vùng áp thấp hình thành trên vùng biển Nam Biển Đông có vị trí ở vào khoảng 6 độ vĩ bắc đến 111 độ kinh đông. Vùng áp thấp này có xu hướng dịch chuyển chậm về phía Tây và không loại trừ khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ chiều tối và đêm nay, vùng biển phía Bắc của Biển Đông sẽ có gió mạnh trở lại cấp 6-7, giật cấp 8-9 gây biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m. Khu vực phía Bắc của Biển Đông và phía Tây của quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-4m.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn”, ông Tuấn lưu ý.

Minh Hà

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Không khí lạnh tăng cường, Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác