Print Thứ Sáu, 07/06/2024 16:15 Gốc

Cơ quan khí tượng cho biết do tác động của không khí lạnh yếu, khu vực Bắc Bộ sắp chuyển mưa dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa trên 120mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết hôm nay (7.6), khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 7h đến 15h ngày 7.6 có nơi trên 100mm như: TP Hồ Chí Minh 152,2mm, Phú Thạnh (Đồng Nai) 126,6mm,…

Dự báo Hà Nội có mưa từ ngày 8.6. Ảnh: Tùng Giang.

Khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ dự báo từ chiều tối ngày 7.6 đến ngày 8.6 có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 100mm.

Từ đêm 8.6 đến ngày 9.6, khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-60mm, có nơi trên 120mm.

Nguyên nhân của hiện tượng mưa trong giai đoạn này thường do rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh yếu từ phía bắc.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm. Thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường suất lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Trong khi đó, Trung Bộ có hình thái thời tiết chủ đạo là nắng nóng.

Khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên từ ngày 8-9.6 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Không khí lạnh tác động, miền Bắc sắp mưa rất to
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác