Print Thứ Sáu, 18/02/2022 20:25 Gốc

Sở GD-ĐT TP. Hải Phòng yêu cầu các trường tuyên truyền, vận động, thuyết phục phụ huynh cho học sinh đến trường là chính; tuyệt đối không máy móc, áp đặt, bắt buộc học sinh tới trường bằng bất cứ hình thức nào.

Chiều 18.2, Sở GD-ĐT TP. Hải Phòng cho biết, hiện tỷ lệ học sinh đến trường học trực tiếp tại thành phố này chưa cao, hơn 30%.

Nguyên nhân là do số ca nhiễm Covid-19 trong học sinh, giáo viên, nhân viên các trường học tăng cao. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh học sinh còn lo ngại trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thậm chí, có người phản đối việc tổ chức dạy học trực tiếp.

Tỷ lệ học sinh đến trường ở TP. Hải Phòng là 30%. Ảnh: MINH MINH.

Trước tình hình đó, Sở GD-ĐT TP. Hải Phòng yêu cầu các trường tuyên truyền, vận động, thuyết phục phụ huynh cho học sinh đến trường là chính; tuyệt đối không máy móc, áp đặt, bắt buộc học sinh tới trường bằng bất cứ hình thức nào.

Theo Sở GD-ĐT, khi học sinh đến trường, các trường không được tùy tiện đặt ra những quy định, thủ tục, cam kết, giấy tờ gây khó khăn, phiền phức đối với phụ huynh, học sinh và giáo viên.

Về việc tổ chức dạy học, Sở GD-ĐT TP. Hải Phòng đề nghị các trường linh hoạt, bám sát tình hình dịch bệnh của từng lớp, từng trường, từng học sinh, giáo viên; cố gắng giảm thiểu áp lực đối với học sinh, giáo viên; bảo đảm an toàn trước dịch bệnh; lấy mục tiêu trước mắt là người dân, phụ huynh, học sinh đồng thuận, tin tưởng vào chủ trương mở cửa trường học.

Được biết, TP. Hải Phòng hiện có 827 trường học, 4 trường đại học và nhiều cơ sở giáo dục đào tạo khác với 511.693 trẻ mầm non và học sinh các cấp học, bậc học; 32.793 cán bộ, giáo viên (chưa kể khối trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống).

Theo UBND TP. Hải Phòng, tỷ lệ bao phủ vắc xin của thành phố tương đối cao, người lớn đạt 99,91%, trẻ em từ 12-17 tuổi đạt 99,98%. Riêng trong ngành GD-ĐT, giáo viên tiêm 2 mũi đạt 97,27%, học sinh tiêm 2 mũi đạt 99,93%.

Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, 100% trường mầm non, tiểu học đã mở cửa từ ngày 14.2; 100% trường THCS, THPT, GDTX triển khai học trực tiếp từ ngày 7.2.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Không được bắt buộc học sinh tới trường bằng bất cứ hình thức nào
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác