Print Thứ Tư, 15/05/2019 14:44

Sáng 14-5, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện các Dự án: Tuyến đường từ ngã ba Đoàn Lập – cầu Hàn – QL.37; tuyến đường từ ngã ba Đoàn Lập – cầu Đăng – QL.37 và tuyến đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục. Lãnh đạo các sở: Giao thông vận tải; Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng; Văn phòng UBND thành phố; UBND các huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo và Ban quản lý Dự án dầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng cùng dự.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình kiểm tra thực tế công trường thi công

Theo Báo cáo của Chủ đầu tư, đến thời điển hiện tại, công tác GPMB cho Dự án xây dựng tuyến đường từ ngã ba Đoàn Lập – cầu Hàn – QL.37 và xây dựng tuyến đường từ ngã ba Đoàn Lập – cầu Đăng – QL.37 đều chậm. Cụ thể, tại huyện Tiên Lãng còn 187 hộ chờ phê duyệt giá đất ở và 114 cột điện chưa di dời. Tại huyện Vĩnh Bảo còn 292 hộ chờ phê duyệt giá đất ở và 197 vị trí cột điện chưa di dời.

Về công tác GPMB cho Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục thuộc huyện Vĩnh Bảo, đến nay vẫn còn 1 hộ dân ở xã Nhân Hòa chưa nhận tiền bồi thường, chưa bàn giao mặt bằng và có kiến nghị về giá đất thấp, gia đình đòi hỏi bố trí 2 lô tái định cư.

Nhà thầu thi công trải thảm lớp bê-tông nhựa đầu tiên trên đoạn cầu Hàn – cầu Chiến Lược

Sau khi kiểm tra thực tế công trường thi công các dự án, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình kết luận, tiến độ dự án bị chậm hơn so với tinh thần chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HDND thành phố Lê Văn Thành. Nguyên nhân bị chậm là do các sở, ngành, địa phương lúng túng trong xử lý giá đất, làm cho công tác GPMB bị gián đoạn, đã dẫn đến tiến độ thực hiện dự án chậm.

Để giải quyết vấn đề này, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu Văn phòng UBND thành phố phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 22/5/2019 phải trình UBND thành phố về quan điểm, phương án phê duyệt giá đất cụ thể để sớm giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong công tác GPMB.  

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình yêu cầu Ban Quản lý dự án phối hợp với các địa phương và nhà thầu thi công rà soát lại đường găng tiến độ, tăng cường nhân lực và thiết bị để đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình.

Huyện ủy, UBND các huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân chấp hành chính sách, bồi thường, hỗ trợ của nhà nước, khẩn trương di chuyển các công trình hạ tầng kỹ thuật để đảm bảo tiến độ của dự án, đồng thời trong quá trình thi công, cần lưu ý công tác đảm bảo ATGT, an toàn lao động, vệ sinh môi trường…

Đối với Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục, huyện Vĩnh Bảo, đến nay vẫn còn 1 hộ chưa nhận tiền và bàn giao mặt bằng; 1 hộ đã nhận tiền nhưng tiếp tục có kiến nghị. Phó Chủ tịch Thường trực giao huyện Vĩnh Bảo tiếp tục vận động, tuyên truyền để các hộ dân sớm bàn giao mặt bằng cho nhà thầu, trong trường hợp các hộ cố tình không bàn giao mặt bằng, yêu cầu huyện chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật để GPMB phục vụ thi công dự án.

Đoàn Lanh

 

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Không để chậm tiến độ thi công các dự án giao thông trên địa bàn 2 huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác