Print Thứ Sáu, 20/12/2019 22:27 Gốc

Làm việc với Cụm thi đua LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương năm 2019 tại Đà Nẵng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang yêu cầu các LĐLĐ tập trung mọi nguồn lực, đa dạng hóa các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2020 sắp đến với phương châm không để bất kỳ người lao động nào không có Tết.

Chiều 20.12, tại Đà Nẵng đã diễn ra hội nghị tổng kết cụm thi đua LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương năm 2019 gồm Cần Thơ, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang dự và chủ trì hội nghị.

Theo ông Nguyễn Duy Minh – Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, Cụm trưởng Cụm thi đua LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương (gọi tắt là Cụm) có 35.761 Công đoàn cơ sở với 2.540.903 đoàn viên Công đoàn.

Hội nghị tổng kết cụm thi đua LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương năm 2019 gồm Cần Thơ, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội. Ảnh: H.V.M

Trong năm, LĐLĐ các thành phố trong Cụm đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của Đoàn viên, người lao động được quan tâm bằng nhiều chương trình thiết thực, hiệu quả như: “Tết Sum vầy”, “Tấm vé nghĩa tình”, “Chuyến xe Công nhân”.

LĐLĐ 5 thành phố đã hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mới 376 Mái ấm Công đoàn cho Đoàn viên, người lao động khó khăn với tổng kinh phí gần 30 tỉ đồng; có 155.908 lượt đoàn viên được vay vốn để phát triển kinh tế với tổng số tiền hơn 3,3 tỉ đồng; 175 thỏa thuận hợp tác mới được ký kết với các đối tác và doanh nghiệp mang lại lợi ích tốt hơn cho Đoàn viên Công đoàn.

LĐLĐ 5 thành phố đã thương lượng và ký kết mới 1.221 bản thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật hiện hành. Điển hình trong công tác này là LĐLĐ thành phố Đà Nẵng và Hải Phòng đã thực hiện ký kết Thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp mang lại quyền lợi cho hàng ngàn lao động của hơn 30 doanh nghiệp.

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tich Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang yêu cầu không để bất kỳ người lao động nào không có Tết. Ảnh: H.V.M

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2019 của 5 LĐLĐ thành phố trực thuộc Trung ương cũng như đồng tình với 9 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng đến chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn mà LĐLĐ 5 thành phố đề ra trong năm 2020.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng trong năm 2019, LĐLĐ 5 thành phố đã có nhiều cách làm hay liên quan đến việc chăm lo, bảo vệ người lao động và con em người lao động cần được phổ biến và nhân rộng trong cả nước.

Trước mắt, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang yêu cầu các LĐLĐ tập trung mọi nguồn lực, đa dạng hóa các hoạt động chăm lo cho Đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2020 sắp đến với yêu cầu không để bất kỳ người lao động nào không có Tết.

H.V.M

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Không để bất kỳ người lao động nào không có Tết
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác