Print Thứ Sáu, 31/05/2019 15:19

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thành Đăng (ngụ tỉnh Cà Mau) khai nhận, những ngày lẩn trốn đã xem báo chí về thông tin bản thân bị truy nã nên lo lắng, không dám bước ra khỏi nhà cho đến khi lực lượng Công an ập vào bắt giữ.

Ngày 31-5, Công an huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã di lý hai bị can là Nguyễn Văn Nhàn (Sn 1983, ngụ tại xã An Hoà, huyện Tam Nông, Đồng Tháp) và Nguyễn Thành Đăng (Sn 1991, ngụ xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) từ Đồng Nai về Đồng Tháp.

Hai bị can bị Công an huyện Tam Nông phối hợp cùng các đơn vị Công an tại tỉnh Đồng Nai bắt giữ vào 2h sáng 30-5 tại căn nhà ở xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom). Lực lượng Công an đã tạm giữ xe máy biển số: 66B1-032.04, do hai bị can sử dụng trong thời gian lẩn trốn.

Nhàn tại cơ quan điều tra. 

Hai bị can tại được di lý từ Đồng Nai về Đồng Tháp. 

Đăng tại cơ quan điều tra.

Hai bị can bị bắt giữ. 

Theo cơ quan điều tra, Đăng và Nhàn là bị can trong hai vụ án “Cướp tài sản và vận chuyển trái phép các chất ma tuý” xảy ra trên địa bàn huyện Tam Nông. Trong thời gian bị khởi tố điều tra, ngày 26-5, cả hai đã bỏ trốn.

Theo lời khai của Đăng, hôm bỏ trốn đã cùng Nhàn đến nhà người quen, lấy xe máy để di chuyển từ Tam Nông đến Long An, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.

Tại Đồng Nai, Đăng rủ Nhàn tìm đến nhà của người quen tá túc. Trong thời gian này, Đăng xem báo chí thì thấy thông tin mình bị truy nã nên lo sợ, nhiều ngày liền không dám bước ra đường cho đến khi bị bắt cùng Nhàn tại căn nhà trên.

“Từ thông tin trên Báo CAND, người dân phát hiện hai đối tượng có đặc điểm nhận dạng giống như hình ảnh truy nã nên gọi điện thoại cung cấp thông tin. Công an huyện Tam Nông phối hợp cùng đơn vị bạn bí mật xác minh, sau khi xác định chính xác đối tượng đang bị truy nã đã ập vào bắt giữ lúc 2h sáng”, lãnh đạo Công an huyện Tam Nông nói. Cơ quan điều tra đang xem xét, làm rõ dấu hiệu “Không tố giác tội phạm và Che giấu tội phạm”, đối với những người liên quan. 

Văn Vĩnh

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Không dám ra khỏi nhà, 2 đối tượng trốn truy nã vẫn bị bắt
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác